Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước xốt - Tạp chí Đẹp

Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước xốt

Ẩm Thực
Nguyên liệu: (4 người)

– 300g thịt ba chỉ
– 1 củ gừng tươi giã dập
– 2 cái hoa hồi
– 3 cây hành lá, thái nhỏ
– 1 thìa cà phê xì dầu đen
– 500g cải làn
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê hạt tiêu
– 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 2 thìa cà phê dầu ăn
– 3 thìa canh xì dầu
– 1 thìa canh đường
– 1 thìa canh dầu vừng
– 1 thìa canh dấm rượu đỏ



Cách làm:



Rửa thật sạch thịt ba chỉ, cắt làm đôi rồi luộc sơ qua và bỏ các bọt từ thịt. Sau đó, đổ nước đi và rửa lại  thịt. Tiếp tục cho thịt vào nồi đổ ngập nước và cho thêm gia vị: 1 nửa củ gừng, hoa hồi, hạt tiêu, hành lá,  muối và xì dầu đen. Đun cho tới khi nước sôi thì hạ lửa liu riu để thịt ngấm gia vị cho khi thịt chín.

Vớt thịt ra bát, để nguội và thái lát mỏng.

Cải làn chọn những cây không quá già, bỏ đi những phần không ăn được, rửa sạch, chẻ đôi nếu cây to theo chiều dọc. Đun sôi nước trên bếp rồi cho cải vào luộc chín. Sau đó, bạn bày ra đĩa.



Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho tỏi và gừng băm nhỏ vào, sau đó cho các gia vị: xì dầu, đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ vào và đảo đều. Đun lửa nhỏ. Khi sôi thì tắt bếp và cho số hạt tiêu còn lại vào cho thơm. Rưới nước xốt lên rau và thịt.

Công thức được tham khảo tại web kokotaru.com và 2 ảnh sử dụng tại web này. Xin chân thành cảm ơn!


 Đi chợ giùm bạn:

– Cải làn: 7.600đ/ 500g (Fivimart)
– Thịt ba chỉ: 127.000đ/ kg (Umart)

Tổng chi phí: khoảng 60.000 đ

TinkerBell

Thực hiện: depweb

18/08/2011, 09:22