Sườn bò nướng rau củ cho những ngày cuối năm - Tạp chí Đẹp

Sườn bò nướng rau củ cho những ngày cuối năm

Ẩm Thực

Với sự tư vấn từ bếp trưởng Roberto Mancini đến từ nhà hàng Basilico thuộc khách sạn Intercontinental Saigon, những món ăn nồng nàn hương vị Địa Trung Hải sẽ là những lựa chọn mang lại sự tươi mới và ấm áp hơn cho mùa đông, cũng như làm thực khách ngạc nhiên với khả năng chế biến món ăn mang dấu ấn đầu bếp 5 sao của bạn!

Nguyên liệu

+ 900g sườn bò Úc

+ 50g khoai tây

+ 20g bí ngòi

+ 50g ớt chuông

+ 50g rau bina

+ 30g bông cải

+30g  hành tây

+ Chanh vàng, muối,tiêu, dầu olive extravirgin

Thực hiện

– Đầu tiên đút lò khoai tây, luộc bông cải và nướng các thành phần như ớt chuông, hành tây cắt khoanh, bí ngòi cắt lát. 

– Nướng sườn bò trên vỉ nóng, không nêm nếm bất cứ loại gia vị hay nước sốt nào trong quá trình nướng. Tùy theo yêu cầu về độ chín của thịt bò mà chọn các mức nhiệt độ khác nhau như rare (54 độ C), medium-rare (57 độ C) medium (60 độ C), medium-well (64 độ C) và well-done (70 độ C). Khi nướng chỉ trở mặt thịt một lần. Nướng cho đến khi một mặt thịt đạt đến nhiệt độ yêu cầu thì mới lật để nướng tiếp mặt kia.

– Sau khi nướng xong, nhấc thịt ra khỏi vỉ và nêm nếm với muối, tiêu đen và để thịt nghỉ từ 3 đến 5 phút. Dọn thịt ra đĩa cùng với các loại rau  ủ đã chế biến, chanh vàng cắt múi, dùng cùng mù tạt và các loại nước sốt tùy chọn.

Bài: Sam

Ảnh: Nhật Minh


Thực hiện: depweb

15/12/2014, 09:43