Ngọt mát canh đậu phụ nấu hẹ - Tạp chí Đẹp

Ngọt mát canh đậu phụ nấu hẹ

Ẩm Thực
Chỉ mất khoảng 10 phút chế biến, bạn đã có bát canh hẹ mát ngọt. 

Nguyên liệu:

100g thịt nạc xay
600ml nước
2 quả cà chua
2 bìa đậu
80g lá hẹ tươi
Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:



Cà chua rửa sạch, thái bổ cau.
Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 3cm
Đậu thái miếng vuông nhỏ cỡ một đốt ngón tay.

Cho thịt nạc xay vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu vào xào cho thịt ngấm gia vị.
Cho nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa và ninh khoảng 5 phút.

Cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi thì thả đậu vào đun thêm 5 phút
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng thả hẹ thái khúc vào, đun thêm 1 phút thì bắc xuống
Canh hẹ dùng ăn trong bữa cơm rất thanh đạm mà ngon.


Kiwisite

Thực hiện: depweb

28/11/2011, 09:28