Ngon mê ly chè đậu tuyết sầu riêng - Tạp chí Đẹp

Ngon mê ly chè đậu tuyết sầu riêng

Ẩm Thực

Thành phần:

+ Đậu tuyết
+ Sầu riêng
+ Sữa dừa
+ Đá bào

Công thức làm đậu tuyết:

– Nguyên liệu:

+ 120gr hạt đậu nành
+ 1,7l nước
+ 60g gelatine bột

– Cách làm:

+ Ngâm đậu nành trong 1 âu nước. Ngâm ít nhất 4 tiếng (trong mùa hè) hoặc ít nhất 6 tiếng (trong mùa đông). Đãi sạch vỏ.

+ Ngâm gelatine vào 200ml nước lạnh cho nở.

+ Xay đậu nành rồi lọc lấy nước, sau đó cho lên nồi nấu.

+ Khi nấu gần xong, cho bát gelatine vào nồi khác hấp cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.

+ Nước đậu (sữa đậu nành) sau khi nấu xong, nhanh tay đổ bát gelatine vào, khuấy cho hòa quyện.

+ Chia sữa vào các bát nhỏ, chờ nguội bớt rồi cho tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.

Cách làm nước chan sữa dừa:

– Trộn 500ml sữa tươi nguyên kem không đường với 200ml nước cốt dừa và sữa đặc (nêm từ từ sữa đặc cho đến khi có độ ngọt như ý).

– Chú ý nêm ngọt hơn bình thường vì mình còn cho đá bào nữa nhé.

Trình bày: Lấy dao lách quanh thành bát đậu nành đã đông thành thạch, nhanh tay nhúng đáy bát vào tô nước sôi rồi úp ngược ra bát/đĩa sâu lòng. Cắt sầu riêng tươi xếp lên trên. Chan nước sữa dừa. Thêm đá bào. Dùng lạnh.

Bài và ảnh: Trần Linh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/06/2013, 19:55