Mát lành nộm mướp Nhật - Tạp chí Đẹp

Mát lành nộm mướp Nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 250g mướp Nhật

+ 150g cà rốt

+ Kinh giới

+ 1 quả chanh

+ 2 quả ớt

+ 2 thìa muối

+ 1 muỗng lạc rang giã nhỏ

+ 5 nhánh tỏi

Bước 1:

Cà rốt rửa sạch, nạo nhỏ.

Bước 2:

Mướp Nhật bạn rửa sạch, cắt 2 đầu rồi luộc lên cho chín vừa.

Bước 3:

Dùng nước luộc mướp để chần qua cà rốt. Sau đó vớt ra bát lớn, cho thêm tỏi đập giập vào.

Bước 4:

Lúc này, mướp bắt đầu nguội và bạn dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ cho vào bát đựng cà rốt và tỏi.

Bước 5:

Vắt chanh lấy nước cốt cho vào và thêm ớt xắt nhỏ cùng lá kinh giới. Cho tiếp muối và lạc vào trộn đều.

Thành phẩm:

Bạn đã có món nộm rất dễ làm mà lại mát lành cho những ngày hè rồi đấy.

 

Theo y học cổ truyền, mướp Nhật có vị ngọt nhạt tính mát, rất tốt đối với những người nóng trong người, bị táo bón, tiểu vàng hay bị ho, viêm họng… Mướp Nhật bán rất nhiều ở các chợ và siêu thị với mức giá khá dễ chịu: 12.000VND/kg. Bạn nên chọn những quả mướp còn cứng, vì nếu mướp mềm là do đã để lâu nên bị héo, ăn sẽ kém ngọt.

Bài và ảnh: Hoàng Minh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/05/2013, 00:49