Làm pate gan gà ngon mà rất dễ - Tạp chí Đẹp

Làm pate gan gà ngon mà rất dễ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g gan gà

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Béo đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

(chọn gan sáng màu và tươi)

+ 200g thịt heo xay (vai hoặc thăn tùy thích)
+ Ruột 1 ổ bánh mì
+ 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
+ Vài tép tỏi băm
+ 50 gr bơ nhạt
+ 3 lá bay (lá nguyệt quế – không có cũng không sao)
+ 1 muỗng canh hạt nêm
+ 1/2 thìa cà phê tiêu
+ Một ít sữa tươi

Cách làm:


– Gan gà rửa sạch với nước muối lọc bỏ phần mỡ còn dính trên gan, ngâm gan gà ngập trong sữa tươi khoảng 30 phút để loại bỏ chất độc nếu có. Vớt gan gà ra để ráo, cắt miếng nhỏ để xào cho dễ.

– Ngâm ruột bánh mì vào sữa cho mềm.

– Cho bơ vào nồi đun nóng, bơ tan cho tỏi vào xào cho thơm, tiếp đến cho hành tây vào xào, khi thấy hành vàng và thơm thì cho thịt băm và gan vào xào cùng. Cho thêm ruột bánh mì và sữa cùng lá bay vào. Cho một ít hạt nêm vào nồi xào.



Khi hỗn hợp gan và thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho tiêu vào và tắt bếp.

– Vớt bỏ lá bay ra rồi cho tất cả hỗn hợp xào ở trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Cho pate vào khuôn, dàn đều.

– Nấu chảy thêm 1 ít bơ khác gạn lấy phần màu vàng bên trên và cho lên bề mặt pate (để bảo quản pate được lâu và không bị khô) và cho vào tủ lạnh, vài tiếng sau pate đông lại là có thể dùng được. Khi ăn gạt bỏ lớp bơ bên trên dùng phần pate bên dưới (nếu không thích quá béo).

– Pate gan gà có thể ăn kèm bánh mì, xôi hoặc với cơm đều rất ngon. Bạn có thể làm và để dự trữ trong tủ lạnh để phục vụ cả gia đình trong những ngày Tết sắp tới nha.

Bài: Bếp Nhà Béo

Thực hiện: depweb

25/12/2014, 17:29