Hai công thức sinh tố giải độc và giải nhiệt mùa hè - Tạp chí Đẹp

Hai công thức sinh tố giải độc và giải nhiệt mùa hè

Ẩm Thực

Ở hai công thức này, mình không dùng sữa tươi như thông thường mà dùng nước dừa và sữa gạo, có tác dụng làm mát cơ thể. Ai thích ăn ngọt có thể gia giảm chút mật ong, nhưng tốt nhất là tận dụng vị ngọt sẵn của hoa quả tự nhiên. 

Một bí quyết nhỏ nữa là các nguyên liệu nên để lạnh. Đặc biệt, nên có ít nhất một nguyên liệu để đông đá (ví dụ: chuối hay quả việt quất). Mẹo này sẽ làm sinh tố đặc quánh, mát lạnh và ngon hơn nhiều.

Sinh tố chuối và rau chân vịt

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

+ 1/2 cốc (125ml) nước dừa tươi
+ 1 quả chuối đông lạnh
+ 1 cốc nho không hạt
+ 2 cốc đầy lá rau chân vịt


Thực hiện:

Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay. Xay nhuyễn. Đổ ra cốc. Cắm ống hút và thưởng thức.

Sinh tố chuối hạnh nhân

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

+ 1 quả chuối
+ 1 nắm hạnh nhân
+ 1 nắm blueberries (quả việt quất)
+ 1 nắm yến mạch hữu cơ
+ 250ml sữa gạo hoặc sữa tươi không đường
+ Vài viên đá nếu thích 


Thực hiện:

Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay. Xay nhuyễn. Đổ ra cốc. Cho thêm đá vào nếu thích.

Bài: Hoàng Anh White Poplar

logo

Thực hiện: depweb

09/06/2015, 10:46