Giòn, bùi bánh khoai môn nhân thịt - Tạp chí Đẹp

Giòn, bùi bánh khoai môn nhân thịt

Ẩm Thực

Nguyên liệu

– Khoai môn: 2kg
– Thịt sấn vai xay: 300gr
– Nấm hương, mộc nhĩ: 50gr
– Bột năng: 100gr
– Hành tây: 1/2 củ
– Bột chiên xù

 

Cách làm

– Rửa sạch khoai cho hết bùn đất, nạo vỏ, rửa khoai lại lần nữa rồi đem thái miếng dày cỡ 2cm.

– Hấp chín khoai rồi nghiền thật nhuyễn cùng lượng hạt nêm sao cho vừa miệng. Hòa 30gr bột năng với 200ml nước rồi bắc lên bếp, quấy nhanh tay đến khi bột chín trong thì đổ vào khoai, quết đều sẽ thu được hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: các bạn bắt buộc dùng bột năng để tạo sự kết dính.

– Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, băm nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

 

– Phi thơm hành với dầu ăn rồi trút thịt + mộc nhĩ + nấm hương vào xào làm nhân. Xuống ít bột đao hòa nước để nhân có độ dính, hơi bết bết.

 

– Bột chiên xù xay vụn. Hòa bột năng với lượng nước sao cho khi đun chín đạt độ sánh như súp, để nguội. Lấy từng viên khoai, ấn dẹt rồi xúc nhân vào giữa gói kín lại, nặn miếng khoai to cỡ ngón tay cái. Nhúng qua 1 lớp mỏng bột năng rồi lăn ngay vào bát bột chiên xù.

 

– Làm hết một lượt rồi tiếp tục nhúng các miếng khoai qua bột năng lần thứ 2 rồi thêm 1 lớp bột chiên xù. Cách làm này giúp tạo 1 lớp vỏ dày cho bánh khoai môn, khi rán sẽ không bị bục, vỡ.

 

– Đợi dầu sôi già mới thả khoai vào, rán ngập dầu sẽ ngon hơn. Mỗi lần chỉ nên rán khoảng 5-6 chiếc để tập trung nhiệt,. Khi thấy lớp bột chiên xù có độ vàng, giòn thì các bạn gắp khoai ra ngay.

Hà Ly

Thực hiện: depweb

05/02/2013, 13:46