Đậm đà hủ tiếu tôm thịt - Tạp chí Đẹp

Đậm đà hủ tiếu tôm thịt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 3 bộ xương gà hoặc 1,5kg xương heo

Trân trọng cảm ơn Muối blog (Lili Tu) đã chia sẻ công thức này với độc giả Đẹp Online!

+ 1 củ cải tươi lớn
+ 1 củ hành tây
+ 1/2 chén tôm khô
+ 1 con mực khô
+ 1kg hủ tiếu tươi
+ 500g tôm sú
+ 500g thịt nạc lưng
+ 500g thịt gà xay

+ 20 trứng cút
+ Một ít củ cải muối bằm nhỏ
+ Hẹ, cần tàu, giá, chanh, ớt, tỏi, hành ta

Cách làm:

– Tẩy xương bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ rồi trụng qua nước sôi và rửa lại. Làm như vậy, nước dùng sẽ trong và bạn không phải vớt bọt.

– Cho xương đã trụng vào nồi với 5l nước đặt lên bếp. Bỏ thêm 1 củ hành tây bóc vỏ, mực nướng thơm (xé ra 3–4 miếng), tôm khô đã rửa sạch và củ cải tươi thái lát, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 cục đường phèn nhỏ vào nồi. Đun sôi, vớt bọt và hạ lửa để liu riu, hầm khoảng 3-4 giờ. Khi gần ăn nêm mắm muối cho vừa miệng (khoảng 1/2 thìa muối, 3-4 thìa nước mắm).




– Tôm luộc (khi luộc đổ ít nước), bóc vỏ (chừa đuôi), bỏ chỉ lưng. 

– Thịt nạc lưng, luộc với một ít muối và một củ hành tím đập dập. Thái lát mỏng.

– Thịt gà xay: phi thơm hành tỏi rồi xào với ít mắm, muối, đường, tiêu.

– Trứng cút: luộc, bóc vỏ.

– Hành ta và tỏi phi dầu để riêng.

– Trụng hủ tiếu trong nước sôi rồi xả với nước lạnh nếu không ăn ngay.

– Hẹ, giá, cần tàu rửa sạch. Thái hẹ thành khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

– Xếp hủ tiếu, giá vào tô rồi sắp nhân thịt, trứng, củ cải và hẹ lên trên. Chan nước lèo, khi ăn thêm chanh ớt. Có thể ăn kèm thêm với ít cần tàu, giá tùy thích.

Theo Muối blog



Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.


Thực hiện: depweb

03/05/2013, 15:01