Chả giò tôm cuộn - Tạp chí Đẹp

Chả giò tôm cuộn

Ẩm Thực

Chuẩn bị
 
Tôm thẻ tươi, hành lá, nước gừng, hành củ, đường, nước chanh, gia vị, tỏi băm, tiêu, nước tương, bánh tráng sống.
 
Thực hiện
 
Tôm thái nhỏ ướp với gia vị, xào qua với hỗn hợp tỏi, hành lá, nêm nước gừng, nước chanh, đường, nước tương đến khi tôm săn lại. 

Cuộn hỗn hợp tôm trong bánh tráng sống, chiên ở chảo dầu sôi đến khi bánh tráng vàng là chín.

Luộc một ít hành lá để nguyên cọng dài để hành không bị gãy. 
 
Trình bày

Buộc mỗi cuộn chả tôm bằng một cọng hành luộc để trang trí. Dùng nóng với nước mắm ớt cay. 

Dinh dưỡng: protein 20g, độ béo 5g, hydratcacbon 50g, chất xơ không có, cholesterol 125 mg, số calo 330.

Chả giò tôm cuộn có thể ăn kèm với dưa leo ướp lạnh./.

Thực hiện: depweb

15/08/2006, 13:44