Buccattini al paté – 7 phút cho bữa sáng bổ dưỡng - Tạp chí Đẹp

Buccattini al paté – 7 phút cho bữa sáng bổ dưỡng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 4 người ăn

+ 200g buccattini (một loại mì ống cỡ to)

Lá nguyệt quế mua tại:
– L’s Place: 63, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội
– Veggy’s: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM

+ 1 hộp pate đóng hộp nhỏ
+ 1 quả dưa chuột
+ 4 quả cà chua tươi
+ 3 lá  nguyệt quế khô
+ Tiêu đen, muối, dầu olive

Cách làm:

Bước 1:

Bắc một nồi nước lạnh, pha chút muối và 1 muỗng dầu olive. Nước sôi thả mì vào luộc trong 6 phút.

Bước 2:

Hành tây thái hạt lựu. Cà chua xay nhuyễn. Dưa chuột thái miếng vuông to bằng đầu ngón tay.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây với 2 muỗng dầu olive. Thêm lá nguyệt quế, tiêu, đảo cho thơm.

Bước 4:

Trút cà chua vào xào cho chín cà chua.

Bước 5:

Thêm pate và 1 cup nước luộc mì vào chảo cà chua. Nấu cho pate tan ra và thấm mùi nguyệt quế. Nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 6:

Cùng lúc mì chín, vớt mì ra cho ngay vào chảo xốt. Đảo cho xốt sôi lại.

Bước 7:

Trút dưa chuột vào chảo mì. Trộn đều và tắt bếp.

Dọn mì ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: JunCantyLee

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

25/06/2013, 11:55