Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện, tại sao không? - Tạp chí Đẹp

Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Ẩm Thực

Nguyên liệu:


+ 5-6 quả chuối chín
+ 300ml sữa tươi
+ 50ml nước cốt dừa (hoặc whipping cream)
+ ½ gói cà phê 
+ 70g bơ nhạt
+ 100g đường (có thể giảm bớt nếu không thích ngọt)
+ 210g bánh mì gối
+ 2 quả trứng gà

Cách làm:

– Nấu một chút nước nóng, cho cà phê vào hòa tan.

– Cho thêm bơ vào nồi rồi nấu thêm một chút cho bơ chảy ra. Tắt bếp.

– Cho sữa tươi, nước cốt dừa, trứng gà vào hỗn hợp bơ, khuấy đều.

– Bẻ vụn bánh mì rồi cho vào hỗn hợp sữa bơ. Trộn đều.

– Chuối bóc vỏ, cắt thành những lát mỏng.

– Xếp một lớp chuối rồi lại một lớp hỗn hợp bánh mì.

Để hỗn hợp nghỉ một lúc rồi cho vào nồi cơm điện, bật nấc nấu (cook) cho tới khi nồi bật lên (sang warm) thì mở ra.

Nếu bề mặt bánh khô là bánh đã được rồi. Bánh chuối ăn nóng là ngon nhất nhé.

Tổ chức sản xuất: Hà Phương

Quay và dựng: KINO Productions

Hướng dẫn: Tiều Phu

logo

Thực hiện: depweb

23/01/2016, 20:53