Chỉ với 5 phút, nguyên liệu cực kỳ đơn giản và đặc biệt không cần lò nướng, các bạn cũng có thể tự làm bánh chocolate mềm mịn ngon tuyệt này. Nếu bạn là tín đồ của chocolate thì tại sao lại không thử bắt tay thực hiện luôn nhỉ!

Nguyên liệu (cho 1 cốc)

  • 50g chocolate đen, cắt miếng nhỏ
  • 3 tablespoon (42g) bơ
  • 4 tablespoon (32g) bột mỳ đa dụng
  • 4 tablespoon (48 g) đường
  • 1 quả trứng
  • 3 tablespoon (45ml) sữa
  • 1/4 tsp tinh chất vani

Dụng cụ

  • Cốc sứ sử dụng được trong lò vi sóng hoặc chén ramekin

Cách làm

- Đun cách thủy chocolate và bơ hoặc làm chảy trong lò vi sóng trong khoảng vài giây. Để riêng cho nguội.

- Trộn đều bột và đường trong một tô nhỏ rồi cho trứng vào, đảo đều. Đổ sữa vào hỗn hợp bột trứng, trộn đều. Thêm chocolate đã đun chảy và tinh chất vani trộn lần nữa cho đến khi tất cả nguyên liệu quyện đều với nhau.

- Đổ hỗn hợp vào cốc rồi quay trong lò vi sóng ở mức High (1000W) trong 3 phút. Bánh sẽ nở cao quá miệng cốc sau đó xẹp xuống một chút.

- Để nguội khoảng 1 – 2 phút rồi thưởng thức bánh trực tiếp trong cốc hoặc dọn ra đĩa. Có thể rắc một chút đường icing lên mặt bánh hoặc ăn kèm kem hay hoa quả theo mùa.

Theo Kitchen Art Studio

hỗn hợp , nguyên liệu , trộn đều , Studio , quả trứng , làm bánh , để nguội , hoa quả