logo Người dùng có thể truy cập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu được lưu tại ổ đĩa cứng cố định tại bất cứ đâu trên thế giới miễn là có mạng internet với các thiết bị và phần mềm của WD.

 

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Công ty chuyên về giải pháp lưu trữ WD – Western Digital đã chính thức công bố những nâng cấp cho dòng thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud. Những nâng cấp này bao gồm hệ điều hành My Cloud OS 3 mới, phần mềm Developer Kit (SDK) cho phép kết nối ứng dụng với thiết bị lưu trữ cá nhân ổ kép (2 ổ cứng) My Cloud Mirror với dung lượng và tốc độ xử lý cao hơn.

Hệ điều hành My Cloud OS 3 của WD có giao diện người dùng trực quan, giúp quản lý ảnh và video thông qua MyCloud.com và ứng dụng My Cloud Albums. Người dùng có thể sử dụng dữ liệu từ khắp mọi nơi trên thế giới thông qua giao diện web để truy cập dữ liệu, xem ảnh, video. Ứng dụng My Cloud Albums dùng được cho các thiết bị di động và tải xuống từ iTunes và Google Play từ cuối tháng 9/2015.

Tính năng đồng bộ hóa hoàn toàn mới của My Cloud OS 3 – WD Sync giúp đồng bộ dữ liệu từ nhiều máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ khác nhau để cập nhật nội dung mới nhất và giúp người dùng có thể tiếp cận từ bất cứ thiết bị di dộng nào. Hệ điều hành mới cũng cho phép người dùng cài đặt và sao lưu tự động từ album của smartphone và máy tính bảng. My Cloud OS 3 hỗ trợ Chromebook và Chromecast.

WD cũng đã giới thiệu thiết bị My Cloud SDK và My Cloud API giúp các nhà phát triển khai thác tính năng trong hệ sinh thái My Cloud gồm nhiều thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân. Đồng thời, phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror với hai ổ đĩa cứng cài đặt Mirror Mode (RAID 1) đảm bảo nội dung được lưu trữ trên một ổ đĩa và sao lưu tự động sang ổ thứ hai.

Tất cả những ứng dụng và thiết bị này cho phép bạn lưu trữ toàn bộ các tài liệu, ảnh, video trên ổ đĩa cứng đặt ở nhà hoặc cơ quan được kết nối mạng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ dữ liệu này ở bất cứ đâu miễn là có thiết bị di dộng được cài đặt phần mềm và có mạng internet. Bạn cũng có thể chia sẻ link để người dùng xem, tải tài liệu trong ổ đĩa dù đang ngồi ở đâu.

WD My Cloud OS 3 đã chính thức cho phép người nâng cấp miễn phí từ ngày 30/9/2015. Thiết bị ổ đĩa cứng My Cloud Mirror có giá bán lẻ dự kiến lần lượt là 8,5 triệu VND, 10,5 triệu VND và 13,5 triệu VND tương ứng với các phiên bản 4TB, 6TB và 8TB.

Tập đoàn Western Digital (NASDAQ: WDC), Irvine, Calif là nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm và dịch vụ giúp người dùng sáng tạo, quản lý, trải nghiệm và lưu trữ nội dung số. Các công ty trực thuộc thiết kế và sản xuất các thiết bị lưu trữ, kết nối mạng và sản phẩm giải trí gia đình dưới nhãn hiệu WD, HGST và G-Technology.

 PV