Cho đến thời điểm hiện tại, hãng mỹ phẩm Kanebo chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào kích ứng đối với người tiêu dùng tại Việt Nam.

Song song với việc hãng mỹ phẩm Kanebo thu hồi tự nguyên đối với tất cả các dòng sản phẩm làm trắng da có chứa thành phần Rhododenol, ngày 7/7/2013, Kanebo Cosmetics Nhật Bản đã thiết lập Hội đồng chuyên gia về mỹ phẩm có sử dụng Rhododenol được sự trợ giúp của Hiệp hội Bác sỹ Da liễu Nhật Bản (JDA) do giáo sư Kayoko Matsunaga của trường Đại học Y Fujita điều hành. Các chuyên gia này sẽ giúp hỗ trợ phục hồi làn da cho những người tiêu dùng gặp vấn đề với Rhododenol.

 

Đại diện công ty Kanebo Nhật Bản đã tiến hành thăm hỏi các khách hàng đã phản ánh về triệu chứng này, gửi lời xin lỗi và tư vấn về liệu pháp phục hồi. Các trường hợp ngừng sử dụng sản phẩm từ 1 - 2 tuần, triệu chứng trên da mất dần và trở lại bình thường.

Các khách hàng tại Việt Nam có thể gọi đến số điện thoại: 0966188686 hoặc tới gặp các tư vấn viên ở Showroom của hãng để được tư vấn chi tiết.
Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm có thành phần Rhododenol được cung cấp từ tháng 11/2010. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa xảy ra bất cứ trường hợp kích ứng nào đối với người tiêu dùng. Mặc dù vậy, đại diện mỹ phẩm Kanebo Việt Nam vẫn thực hiện thu hồi gần như hoàn toàn 17 sản phẩm Kanebo khác nhau trên toàn quốc.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Tổng Gám đốc Công ty TNHH thương mại LK, đại diện nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Comestic Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, cho biết: “Sau hai năm phân phối sản phẩm có thành phần Rhododenol, chúng tôi hoàn toàn chưa nhận được một phản ánh nào về việc xuất hiện các triệu chứng bất thường khi sử dụng sản phẩm có chứa thành phần nói trên”. Nhưng vì lợi ích của người tiêu dùng và uy tín của hãng, đại diện nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Comestic Nhật Bản tại thị trường Việt Nam đã tiến hành thu hồi 17 mã sản phẩm trên tổng số hơn 1.000 mã sản phẩm (tính đến ngày 19/7/2013 đã thu hồi hoặc đổi hơn 80% sản phẩm thuộc loại này).

 

Phía Kanebo Nhật Bản cũng cho biết: “Thành phần Rhododenol này đã được Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép và chứng nhận được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm và không thuộc trong danh mục các chất cấm sử dụng trong Hiệp định Mỹ phẩm Asean.”

Trước đó, ngày 4/7/2013, nhãn hàng mỹ phẩm Kanebo Nhật Bản có quyết định chính thức về việc thu hồi tự nguyện các dòng sản phẩm có chứa thành phần Rhododenol trên toàn thế giới sau khi tìm hiểu có sự kích ứng tạo nên nốt trắng trên da của một số khách hàng tiêu dùng trên thị trường Nhật Bản.

PV


Nhật Bản , mỹ phẩm , thành phần , triệu chứng , phục hồi , làm trắng da , da liễu , Đại học Y