Trải qua 6 năm nỗ lực hỗ trợ 44 trường học tại khắp các vùng khó khăn, đội ngũ Canon – Vì thế hệ tương lai tiếp tục lên đường tới điểm trường bản Đin Chí (Yên Châu, Sơn La) để trao tặng 2 phòng học cùng nhiều trang thiết bị học tập.  
Điểm trường Đin Chí, thuộc trường tiểu học Nà Cài, chỉ có 5 phòng học dành cho toàn bộ 68 học sinh. Cơ sở vật chất và điều kiện học tập ở đây vốn đã thiếu thốn, nay lại càng xuống cấp sau đợt mưa lớn, lũ quét tại Sơn La vừa qua. 


Các em học sinh bản Đìn Chí tung tăng với cặp sách mới, quanh phòng học mới

Thấu hiểu thực trạng khó khăn này, đoàn tình nguyện Canon đã trao tặng 2 phòng học với đầy đủ trang thiết bị, và nhiều dụng cụ học tập cùng áo ấm cho học sinh của trường. Ngoài ra, các em cũng được học một số kiến thức nhiếp ảnh cơ bản và tận tay trải nghiệm những chiếc máy chụp hình hiện đại. Em nào cũng phấn khích vì được ghi lại khung cảnh học tập mới với vô vàn khoảnh khắc tuyệt vời và những cảnh vật thân quen. 

Các em chụp ảnh lưu giữ lại kỷ niệm khó quên này

Thầy Nguyễn Đức Thịnh, Hiệu trưởng trường tiểu học Nà Cài, chia sẻ: “Tất cả học sinh của trường đều từ các gia đình dân tộc thiểu số khó khăn. Đóng góp của đoàn tình nguyện Canon – Vì thế hệ tương lai sẽ giúp các em vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường, vững bước vì một tương lai tươi sáng.”


Đoàn tình nguyện Canon – Vì thế hệ tương lai phát quà cho em nhỏ
Niềm vui và sự lạc quan của các em chính là động lực duy trì hành trình Canon – Vì thế hệ tương lai trong suốt thời gian qua. Điểm trường bản Đin Chí mới chỉ là nơi dừng chân đầu tiên của năm 2015, Canon sẽ tổ chức nhiều chuyến đi tương tự nữa để đồng hành và chắp cánh cho ước mơ của các em.

Hy vọng những chuyến đi tiếp theo của đoàn cũng mang lại những nụ cười tương tự

Bài: PV
Ảnh: Canon


Canon , Sơn La , Đìn Chí , Canon – Vì thế hệ tương lai