Vitamin C trốn ở đâu? - Tạp chí Đẹp

Vitamin C trốn ở đâu?

Làm Đẹp
>> Vitamin C – thần dược của nhan sắc
>> Vitamin C làm bạn đẹp ra như thế nào?


1. Táo



Là minh chứng rõ nhất cho chuyện: quả màu đỏ cũng giàu vitamin C. Trong mỗi 100g táo tươi có đến 380mg vitamin C. Táo chứa một lượng lớn thành phần acid có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông.

2. Ổi

Hàm lượng vitamin C có trong 100g ổi xuất xứ từ Mexico, Caribbean và Trung Mỹ là 228mg và với ổi thông thường là 90mg. Điều đặc biệt là vitamin C trong ổi chứa nhiều nhất ở vỏ và lớp cùi trắng. Do vậy, khi ăn ổi, bạn nên rửa sạch và ăn nguyên cả vỏ.

3. Đu đủ

Vừa bổ mắt với vitamin A, lại vừa đẹp da với vitamin C. Trong mỗi 100mg đu đủ có đến 120mg vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, giải độc. Xay nhuyễn 1 quả đu đủ với 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh, đắp lên toàn cơ thể, nó sẽ giúp tái tạo làn da. Đu đủ nghiền nhuyễn là thứ mặt nạ tuyệt vời để lột bỏ mụn trứng cá.

4. Dâu tây

Không chỉ giàu vitamin A, loại quả này còn chứa đến 60mg vitamin C trong mỗi 100g dâu. Vitamin C trong dâu tây hạn chế sự bài tiết chất dầu, ngăn ngừa trứng cá. Nước ép dâu tây rất tốt cho da mặt. Với những chị em hảo ngọt, mỗi lần ăn bánh kem hãy nhanh tay nhón lấy một trái dâu tây để làm quà cho làn da nhé!

5. Kiwi

Loại quả màu xanh có nguồn gốc từ xứ lạnh này thường gây ái ngại cho chị em bởi lớp lông bao phủ ngoài vỏ khiến nhiều người bị rát lưỡi. Tuy nhiên, kiwi lại được mệnh danh là vua của các loại trái cây bởi tác dụng thần kỳ nó mang lại cho làn da. Có 100mg vitamin C trong mỗi 100g kiwi. Kiwi có khả năng làm trắng da, ngăn ngừa mụn nhọt và tàn nhang, tăng cường khả năng chống lão hóa. Một ly nước ép kiwi mỗi ngày còn có lợi cho sự phát triển của tóc.

6. Cà chua



Ngoài vai trò gia tăng độ hấp dẫn cho các món ăn, cà chua còn là loại quả đắp mặt tuyệt vời. Các nhà khoa học cho biết, hàm lượng vitamin trong cà chua sẽ đạt đỉnh cao khi được nấu chín. Thật là một tin vui cho những quý cô say mê các món ăn Ý, bởi thứ nước sốt cà chua phủ lên mì spaghetti và pizza cũng có thể làm đẹp da. Mỗi 100g cà chua có 80mg vitamin C. Việc massage da mặt với nước ép cà chua có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết và mang lại vẻ trắng trẻo hồng hào.

7. Cam



Làm sạch, dưỡng trắng, loại bỏ vết nám, loại bỏ chất dầu, ngăn chặn nếp nhăn…, cam là loại trái cây được các hãng dược mỹ phẩm ưa chuộng trong việc điều chế các sản phẩm chăm sóc da. Vitamin C trong cam đặc biệt chứa nhiều ở lớp vỏ, bởi vậy, bạn có thể ngâm vỏ cam vào nước uống hoặc thả vỏ cam khô vào bồn tắm nóng để cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin C. Chà xát da bằng cam, bạn sẽ loại bỏ được nhiều tế bào chết. Hạt cam phơi khô, nghiền thành bột, trộn với nước ấm thành hỗn hợp sệt đắp lên mặt có khả năng trị mụn. Trong 100g cam có 50mg vitamin C.

8. Camu Camu

Loại quả có nguồn gốc từ vùng Amazone của Peru, có hàm lượng vitamin C cao gấp 60 lần so với cam. Trong mỗi 100g Camu Camu có tới 2780 mg vitamin C, cao hơn tất cả các loại trái cây khác. Camu Camu là nguồn dinh dưỡng quý giá thúc đẩy quá trình hình thành collagen, cung cấp vitamin làm vững chắc các kết cấu xương, răng, mạch máu, làm trắng da, chống lão hóa và oxy hóa. Camu Camu đã được đưa vào chế biến các loại bánh kẹo, kem, sữa chua, nước ép, vitamin tổng hợp cung cấp dinh dưỡng cho da và cơ thể. Và giờ đây, Camu Camu trở thành nguyên liệu được săn đón nhất bởi những nhà sản xuất mỹ phẩm.

Hương Thủy

Thực hiện: depweb

09/08/2011, 14:45