logoGần đây, son cam đất đang trở thành màu son được các hotgirl, kiều nữ Việt ưa chuộng. Bên cạnh phong cách trang điểm da nâu môi trầm quyến rũ, bạn cũng có thể trở nên trẻ trung và rạng rỡ hơn rất nhiều nếu sử dụng màu son này theo một cách hoàn toàn mới.

1. Mắt

Nếu cảm thấy việc đánh màu mắt quá phức tạp và cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể dùng chính cây son màu cam đất của mình chấm nhẹ lên phần đuôi mắt rồi từ từ tán ngược ra phía bầu mắt. Phương pháp này sẽ rất thích hợp với những ai yêu thích màu mắt đơn sắc và đem lại hiệu ứng mịn lì, mềm mại cho bầu mắt.

2. Má

Trên thực tế, tông cam đất vốn là màu sắc được sử dụng khá nhiều đối với phấn má, đặc biệt là trong thủ thuật thu gọn khuôn mặt. Hãy dùng son vạch nhẹ hai đường cong trên phần đỉnh cao nhất của gò má rồi tán ngược tay về phía thái dương để khiến cho khuôn mặt trở nên rạng rỡ và thon gọn hơn.

3. Môi

Kết thúc quá trình trang điểm bằng việc tô son kín môi và có phần ăn gian hơn một chút ra viền ngoài sẽ giúp bạn có được một đôi môi đầy đặn. Son cam đất thật ra không kén màu da như bạn tưởng. Nếu bạn có đôi môi thâm, hãy dùng kem che khuyết điểm tán lên bề mặt môi trước khi tô son để màu son lên rõ ràng hơn.

Bạn có thể bỏ qua phấn tạo khối và đường kẻ mắt đậm đà để “ăn gian” tuổi tác, sở hữu diện mạo trẻ trung hơn với tông son thời thượng này.

Bài & ảnh: Mỹ Hà

Người mẫu: Ngọc Minh

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

trang điểm , son cam đất , xu hướng , che khuyết điểm , mụn , BB cream , cushion