logoĐừng nhầm son gốc gel (gel base) là những thỏi son thạch hoặc son bóng trong suốt ở trong tuýp bóp nhé. Một thỏi son môi gốc gel nhìn không khác những thỏi son môi thông thường là mấy đâu.
Có thể tưởng tượng đơn giản như thế này: Son gốc gel tức là một thỏi son được làm từ phôi gel trong suốt, sau đó mới trộn với phẩm màu. Chính vì có phôi trong suốt như thế, nên son sẽ tạo màu thật hơn, chuẩn hơn, bạn nhìn trên thỏi như thế nào thì thoa trên môi sẽ giống như thế hết mức có thể. 

Ưu điểm của son gốc gel là có thể thoa trực tiếp lên môi, trong khi những kiểu son gốc sáp (wax base) thông thường có thể phải cần đến cọ tô riêng cho đều màu. Son gốc gel cũng thường có độ bóng hơn so với son gốc sáp. 

One more day till #FRIDAY... Remember, on a #bad day, there is always #LIPSTICKS! 💋 ~

Một bức ảnh do THEFACESHOP Singapore (@thefaceshop_sg) đăng vào

Son gốc gel có độ mỏng nhẹ, không khô như son gốc sáp, nhưng nó cũng không quá bóng, không bết dính như các loại son bóng, đúng cảm giác “quên mất là mình đã thoa son”. Trong son gốc gel vẫn chứa một lượng dầu nhỏ, cùng vài thành phần dưỡng ẩm khác, nên son vẫn có độ ẩm mịn tốt khi thoa trên môi. Nếu bạn thường bị khô môi khi thoa son thỏi thông thường, thì nên đổi sang dùng son gốc gel. 

Một bức ảnh do Specktra Net (@specktranet) đăng vào

Thực ra, son gốc gel không phải là một trào lưu mỹ phẩm quá mới. Nhiều nhà sản xuất sợ rằng chữ “gel” có thể khiến khách hàng hiểu nhầm rằng son không lên màu tốt, nên không dùng khái niệm này để quảng cáo sản phẩm. Nếu bạn thích sử dụng son thỏi có độ lên màu tốt, có độ bóng nhẹ và dưỡng ẩm tốt, thì có thể tham khảo một số sản phẩm sau:

Son Revlon - Ultra HD Lipstick: Son không hề chứa sáp, không làm khô môi, lên độ bóng nhẹ, có 20 tông màu khác nhau. Thời gian giữ màu khoảng 3 tiếng. (Click vào ảnh để mua son)


Son NYX - Plush Gel Lipstick: Son có độ dưỡng ẩm tốt, lên màu bóng, có thể tùy chỉnh độ lên màu với nhiều lần thoa. Bảng màu phong phú từ đỏ sậm đến hồng tươi và các tông nude, cam đất. Son giữ màu khoảng 4-5 tiếng đồng hồ. (Click vào ảnh để mua son)

Son Giorgio Armani - Rouge D'Armani Lipstick: Son lên màu tốt, tạo lớp bóng mượt như satin, bền màu khoảng 6 tiếng. Son có độ dưỡng trung bình, không làm khô môi. (Click vào ảnh để mua son)


Son Marc Jacobs - New Nudes Sheer Lip Gel: Son lên màu nhạt nhưng có thể dặm thêm nhiều lớp để màu lên rõ hơn. Màu son hợp với kiểu trang điểm tự nhiên, giống như không thoa son, nhưng làm môi bóng hơn, không dính. Son có mùi vanilla ngọt, bền màu khoảng 4 tiếng, dưỡng ẩm môi, môi mềm hơn kể cả khi đã tẩy trang. (Click vào ảnh để mua son)
 
Bài: Eve Nguyễn

son môi , làm đẹp , son đỏ , son nude , son dưỡng môi