logoTrong túi "bảo bối" nơi công sở của tôi, từ giờ có thêm cặp nước súc miệng DioxiRinse. Sau khi ăn trưa xong, tôi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, trang điểm nhẹ nhàng lại một chút là cảm giác uể oải, mệt mỏi tan biến hết. Lúc trò chuyện với mọi người cũng thoải mái nói cười hơn, không “chột dạ” vì mùi thức ăn còn lại trong miệng nữa.

Từ nhỏ, tôi đã hay gặp những vấn đề về răng miệng. Tôi có hàm răng không đều đặn, yếu, nhạy cảm nên rất khó chải răng. Dù cẩn thận đến đâu thì răng cũng bị sâu từ sớm, nướu dễ xây xước. Lại thêm những thói quen xấu (nhưng khó bỏ) như uống nhiều cà phê và hút thuốc nên tôi rất sợ hơi thở của mình có mùi. Đặc biệt là sau khi ăn những món nặng mùi (tỏi, hành tây, hải sản, cà phê) thì dù có đánh răng cẩn thận, tôi cũng không muốn trò chuyện với ai. Cho đến khi thấy vấn đề ảnh hưởng quá đáng đến khả năng giao tiếp của mình, tôi mới quyết tâm tìm một giải pháp. Sau khi thử nhiều cách thì tôi tạm hài lòng với nước súc miệng DioxiRinse. 

Đây là nước súc miệng được sản xuất tại Mỹ, có tác dụng đặc trị hôi miệng. 1 bộ sản phẩm DioxiRinse gồm 2 chai và 1 ly đo dung tích. Có 2 kích cỡ chai, bộ sản phẩm nhỏ 180ml còn bộ sản phẩm lớn 946ml. Ban đầu, tôi mua chai nhỏ để thử nghiệm.

(Ảnh: Dioxicare Việt Nam)

Cách sử dụng:

- Khá cầu kỳ. Tôi lấy ly đo dung tích, hòa dung dịch trong mỗi chai ra với tỷ lệ bằng nhau (tôi dùng mỗi chai 5ml mỗi lần).

- Đợi 15 – 20 giây cho hai dung dịch này phản ứng với nhau. Tôi có thể thấy những bọt nhỏ li ti từ từ xuất hiện. Đó là hợp chất chlorine dioixide được giải phóng, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng.

- Súc miệng trước khi dung dịch ngả màu. Tôi ngậm dung dịch trong miệng rồi súc đều khoang miệng, ngửa cổ để dung dịch tiếp xúc được với cả phần cuống lưỡi. Thời gian súc miệng từ 30 – 60 giây.

- Tuy dung dịch này được giới thiệu là an toàn cho sức khỏe và không cần súc lại với nước, nhưng tôi vẫn súc miệng lần nữa với nước sạch để cảm thấy thoải mái hơn.

Cảm nhận sau khi dùng sản phẩm:

- Vì sản phẩm không chứa cồn nên lúc dùng tôi không cảm thấy rát. Nó rất hợp với người có nướu hay xây xước và bị nhiệt miệng như tôi.

- Nước súc miệng DioxiRinse không chứa mùi hương hóa học, nên ban đầu vị sẽ không “thơm ngon” như một số nước súc miệng khác. Tuy nhiên, dùng 1-2 lần sẽ thấy quen và tôi đâm ra thích tính chất không mùi thơm của nó.

- Sau khi súc xong, các mùi hôi trong miệng đều biến mất, tôi đã thử với mùi thuốc lá, cà phê, sữa, hải sản. Mùi hành tây thì hơi khó tẩy, nhưng nếu chải răng rồi súc miệng thêm thì hoàn toàn hiệu quả.

- Miệng tôi không còn mùi hôi, hơi thở tinh khiết và cảm giác thoải mái nơi khoang miệng. Đây là điều tôi hài lòng nhất.- Tôi dùng nước súc miệng DioxiRinse sau khi ăn trưa, khoảng 1 giờ chiều. Trong giờ làm việc, tôi có uống cà phê, sữa chua và ăn một ít bánh quy. Nhưng đến 6 giờ chiều, miệng tôi vẫn không ám mùi thức ăn hay bất kỳ mùi lạ nào cả.

- Với kết quả này, tôi cảm thấy hài lòng với sản phẩm và tiếp tục sử dụng trong những ngày tiếp theo.

Điểm cộng:

- DioxiRinse rất hiệu quả trong việc loại trừ mùi hôi miệng. Nó có rất ít cồn nên không làm khô miệng, nó không dùng mùi khác để che đậy mà tiêu diệt từ gốc của vấn đề: các vi khuẩn thường trú ở khoang miệng.

- Nó còn có tác dụng loại trừ mảng bám, hỗ trợ trị viêm nướu, viêm họng do cảm lạnh. Đây là sản phẩm được khuyên dùng cho những bệnh nhân nhập viện, không thể tự làm vệ sinh răng miệng. 

Điểm trừ:

- Bao bì của sản phẩm không đẹp mắt lắm, có thể thấy nhà sản xuất tập trung hơn cho tính năng sản phẩm thay vì mẫu mã.

- Giá thành hơi đắt. Bộ sản phẩm 180ml (mỗi ngày dùng 1 lần thì hết sau hơn 18 ngày) có giá 349.000VND. Sau khi dùng hết thì tôi mua dung tích lớn 946ml giá 900.000VND, chiết ra chai nhỏ đem theo đi làm và để chai lớn ở nhà. 

Đánh giá sản phẩm: 

Rất khó cho điểm. Vì tuy giá cao, nhưng tính năng của sản phẩm thì không có đối thủ. Sản phẩm sẽ rất phù hợp với những người bị hôi miệng, cần tự tin khi giao tiếp với người khác. 

Lưu ý thêm: Sản phẩm dễ bay hơi, nên tôi cất ở nơi không bị ánh nắng trực tiếp chiếu tới.

Bạn có thể tự tìm thêm thông tin về sản phẩm này ở trang web của DioxiCare Việt Nam. 

Bài và ảnh: Thu Tâm

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

hôi miệng , chăm sóc răng miệng , nước súc miệng , DioxiRinse