logoBạn sẽ thấy sáng suốt khi lúc nào cũng có một lọ nước tẩy trang micellar mini trong túi xách, vì thật ra nó có rất nhiều công dụng.

1. Lau sạch nước hoa

 

Nếu bạn lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa khiến hương thơm nồng nàn đến nhức đầu, hãy dùng miếng bông thấm đẫm nước tẩy trang micellar để lau sạch vùng da đó. Cách này đảm bảo làm hết mùi nước hoa, có thể áp dụng khi bạn chọn nhầm loại nước hoa không ưng ý, hoặc đang giữa ngày mà muốn đổi sang hương thơm khác.

2. Giặt cọ trang điểm

 

Bạn nên giặt cọ trang điểm mỗi tuần để đảm bảo vệ sinh, không làm da bị nhiễm khuẩn và nổi mụn. Ngoài các nguyên liệu giặt cọ quen thuộc như dầu gội trẻ em hoặc bánh xà phòng diệt khuẩn, bạn có thể dùng nước tẩy trang micellar đổ vào chén nhỏ rồi ngoáy cọ trong đó, sau đó đặt cọ lên khăn khô để phơi. Tất nhiên cách này chỉ nên áp dụng khi bạn dùng loại nước micellar giá bình dân để đỡ lãng phí.

3. Lau vết mỹ phẩm trên quần áo

 

Nếu chẳng may làm lem son môi lên áo, bạn có thể dùng bông thấm nước tẩy trang micellar dặm lên vết bẩn. Đúng như tác dụng “tẩy trang” của nó, nước micellar sẽ làm sạch vết mỹ phẩm trên vải rất nhanh. Tuy nhiên, những chất liệu mỏng manh như lụa hay ren có thể không thích hợp cho phương pháp này, bạn chỉ nên áp dụng với áo cotton hoặc quần jeans thôi.

4. Gỡ lông mi giả

 

Bước gỡ lông mi giả khiến bạn “khốn khổ” đến chảy nước mắt? Hãy dùng tăm bông thấm đẫm nước micellar rồi lau vào phần mí mắt để làm lỏng keo dán ra trước. Bạn cũng có thể thấm nước tẩy trang micellar vào cả miếng bông lớn, nhắm mắt lại rồi đắp miếng bông lên mắt khoảng 30 giây để làm mi giả rời ra dễ hơn.

5. Rửa tay khô

 

Nước micellar hoàn toàn có thể sử dụng như nước rửa tay khô, nên nếu có được mời đi ăn một bữa bất ngờ mà bạn không tìm được vòi nước rửa tay thì hãy bình tĩnh nhé. Thậm chí, nước micellar còn có ưu điểm là không làm khô da như các loại gel rửa tay khô trên thị trường.

Bài: Eve Nguyễn

làm đẹp , dưỡng da , mỹ phẩm , chăm sóc da , nước micellar , tẩy trang