Đã qua rồi cái thời phụ nữ phải gắn chặt đời mình với việc nhà, gạt bỏ mọi cơ hội việc làm cũng như giao tế với những người ngoài xã hội. Giờ đây, một người phụ nữ hiện đại ngoài việc chăm lo cho gia đình, còn phải biết quan tâm đến nhan sắc, sức khỏe của chính mình, đồng thời trang bị kiến thức xã hội, ngoại ngữ để nâng cao giá trị bản thân.
Từ câu chuyện về nàng Sashi

Cách đây khoảng 4 năm, bộ phim “Tiếng Anh là chuyện nhỏ - English Vinglish” (Ấn Độ) đã gây được tiếng vang lớn ở rất nhiều quốc gia bởi tính nhân văn và những bài học sâu sắc mà phim đề cập đến. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Sashi – một phụ nữ truyền thống điển hình, tốt bụng, đảm đang, chăm sóc gia đình chu đáo nhưng luôn phải sống trong mặc cảm, tự ti và bị cười nhạo vì không biết nói tiếng Anh.

Đối với người phụ nữ này, yêu thương chồng con và trở thành người nội trợ hoàn hảo chính là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, chồng và các con của cô lại không quá coi trọng điều đó. Họ tỏ ra khinh thường, thậm chí xấu hổ khi xuất hiện bên cạnh Sashi. Dần dần, cuộc sống của cô thu hẹp lại trong những nỗi buồn khó diễn tả thành lời và sợ hãi khi bước chân ra thế giới bên ngoài căn bếp nhỏ. Ở thời hiện đại, phụ nữ chỉ đảm đang thôi vẫn chưa đủ

Trong một lần sang Mỹ, Sashi đã lấy hết dũng cảm để đăng ký tham dự lớp học tiếng Anh cùng rất nhiều đồng môn đến từ nhiều nước khác. Cô mong muốn tự bước qua cái bóng sợ hãi của chính mình bằng việc trau dồi tiếng Anh, hòa đồng với những người bạn mới, tìm lại sự tôn trọng của những người trong gia đình. 

“Khi biết yêu chính bản thân mình thì những thứ vốn nhàm chán cũng trở nên đẹp đẽ hơn”, Sashi đã trở thành minh chứng sinh động cho những người phụ nữ nội trợ dám bỏ lại căn bếp nhỏ, bước ra thế giới rộng lớn bên ngoài và khẳng định giá trị bản thân.

... đến những người phụ nữ mong muốn nâng cao giá trị bản thân

Dõi theo cuộc sống của Sashi, chúng ta sẽ khó có thể quên được hình ảnh cô tập nói mọi lúc mọi nơi, cố gắng ghi nhớ từ vựng để cải thiện khả năng giao tiếp. Thay vì học ngữ pháp, Sashi và những người bạn tập trung luyện giao tiếp, tự tạo cho mình tâm lý thoải mái đối với việc học tiếng Anh. Chính điều này đã giúp họ nhanh chóng làm chủ được ngôn ngữ toàn cầu, tự tin giao tiếp với những người xung quanh.

Sau khi xem phim “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”, thấy Sashi thay đổi cuộc sống một cách ngoạn mục, chị L.T.H (39 tuổi, nội trợ) cũng lên kế hoạch thử thách bản thân bằng việc trau dồi ngoại ngữ. Chị tìm đến Wall Street English vì nơi đây có phương pháp dạy tiếng Anh dành riêng cho người lớn bận rộn. Với thời khóa biểu linh động như lịch chiếu phim, chị H. có thể đến lớp vào những lúc rảnh rỗi, khi đã hoàn tất công việc nấu nướng, sửa soạn nhà cửa và đưa đón các con đi học. Trau dồi tiếng Anh là một trong những cách giúp phụ nữ nâng cao giá trị bản thân

Bắt đầu học tiếng Anh ở cấp độ Sơ cấp nhưng chị H. không hề có cảm giác mặc cảm, tự ti. Bởi lẽ, tại Wall Street English, chị được học trong lớp tối đa 4 học viên cùng trình độ, giáo viên bản ngữ nhiệt tình giảng giải, giúp chị theo kịp bài vở và tự tin luyện nói mà không sợ sai. 

Mỗi tuần, chị H. lại cùng nhóm bạn nội trợ đang theo học tại Wall Street English tham gia Lớp giao tiếp ứng dụng, Thảo luận nhóm để rèn luyện kỹ năng nghe – nói, mở rộng hiểu biết đối với các chủ đề trong cuộc sống cũng như chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm chăm sóc gia đình, giữ chồng – chăm con… Chồng con của các chị cũng khá ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ nội trợ ngày nào đã có thể nói tiếng Anh tự tin, thậm chí còn thường xuyên cập nhật tin tức nước ngoài và chia sẻ với cả nhà. 

Phụ nữ ơi, hãy mạnh dạn bước ra khỏi căn bếp nhỏ!

Đã qua rồi cái thời phụ nữ phải gắn chặt đời mình với việc nhà, gạt bỏ mọi cơ hội việc làm cũng như giao tế với những người ngoài xã hội. Giờ đây, một người phụ nữ hiện đại ngoài việc chăm lo cho gia đình, còn phải biết quan tâm đến nhan sắc, sức khỏe của chính mình, đồng thời trang bị kiến thức xã hội, ngoại ngữ để nâng cao giá trị bản thân.Phụ nữ ơi, hãy mạnh dạn bước ra thế giới bên ngoài

Hơn ai hết, phụ nữ phải là người tự kéo mình ra khỏi không gian chật hẹp của căn bếp nhỏ để tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình!

Gọi đến (08) 6288 3566, đăng ký học tiếng Anh và trở thành một người phụ nữ tự tin trong mắt mọi người!

Bài: Thanh Hà