“Pizza Đà Lạt” là tên gọi mỹ miều mà du khách đặt cho món bánh tráng trứng nướng (bánh tráng nướng) Đà Lạt nhiều năm qua.



"Pizza Đà Lạt," một trong những "đặc sản" của thành phố ngàn hoa. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Món ăn dân dã, dễ làm này từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản không nên bỏ qua với bất cứ ai có dịp ghé qua xứ sở ngàn hoa.

Chỉ với một chiếc bếp than hoa cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, phổ biến nhất là: bánh tráng, trứng gà, sốt hành tươi, xúc xích, bò khô, hành khô, tương ớt, mayonnaise và mất khoảng 2 phút chế biến, bạn sẽ có ngay một chiếc “pizza Đà Lạt” nóng hôi hổi, thơm phức và ăn khá lạ miệng.

Ngoài ra, món ăn độc đáo này cũng có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau tùy quán, tùy theo khẩu vị khách.

Không giống các món ăn khác có thể tìm thấy vào mọi lúc trong ngày, bánh tráng trứng nướng thường chỉ được bán vào khoảng 3 giờ chiều cho đến đêm trên các con phố của Đà Lạt, tập trung nhiều nhất ở khu vực chợ đêm thành phố.
Theo VietnamPlus

Đà Lạt , Pizza , Pizza Đà Lạt , Bánh tráng nướng , Món ăn dân dã , Thành phố ngàn hoa