logo Tôi biết đến Hoàng Anh từ vài năm trước, khi chị còn nổi tiếng khắp các diễn đàn về gia đình với nick name “White_poplar”. Trong tôi khi đó, Hoàng Anh là cô gái vui tính và chẳng khác nào một “ngôi sao bếp núc”. 

- Họ tên: Nguyễn Hoàng Anh

- Ngày sinh: 11/8/1984

- Sách đã xuất bản: "Chuyện 2 căn bếp", "Hai căn bếp ngọt ngào" (đồng tác giả với Đào Chi Anh)

- Phụ trách chuyên mục Lăn Vào Bếp của Tạp chí Đẹp.

- Là Creative Director của Kitchen Art (KA), phụ trách mảng sản xuất thức ăn và công thức của KA.

- Đồng thời, Hoàng Anh cũng cộng tác cùng một số báo, tạp chí khác như: Món Ngon Việt Nam, Bếp Gia Đình…

- Những hình ảnh của Hoàng Anh từng được trưng bày tại một triển lãm Food Photography tại Úc.

- Chủ nhân trang blog Lăn Vào Bếp:

www.lanvaobep.org

www.facebook.com/lanvaobep

http://www.anhsfoodblog.com

Xem những công thức Hoàng Anh White Poplar đã chia sẻ

Nhưng chỉ khi theo dõi nhiều hơn các bài viết cũng như hình ảnh từ trang cá nhân và blog “Lăn vào bếp” của chị, tôi mới cảm nhận được rằng Hoàng Anh không đơn thuần chỉ là một food blogger. Đằng sau cái tên Hoàng Anh White poplar là rất nhiều điều thú vị để tạo nên chân dung của người phụ nữ luôn tràn đầy sức sống này.

- Chào chị! Được biết chị hiện đang sinh sống tại Úc cùng gia đình, chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống thường ngày của mình?

Hoàng Anh hiện đang định cư ở thành phố Melbourne. Công việc chính của mình là làm về mảng chính sách lương hưu xã hội. Hoàng Anh đã lập gia đình với Mr. B (đây là danh xưng chị Hoàng Anh dùng để nói về chồng mình). Anh là người gốc Singapore. Chúng tôi sống ở vùng rìa phía bắc trung tâm Melbourne, nơi có nhiều nền văn hoá hoà quyện, có nhiều địa điểm bán đồ ăn ngon, hấp dẫn và những khu bán thực phẩm rất đa dạng. Hoàng Anh thích nấu ăn, chụp ảnh, đọc sách và đi bộ hoặc xe đạp qua những con phố hay khu công viên gần nhà. 

- Từ lúc nào chị có ý định trở thành một food blogger?

Hoàng Anh bắt đầu viết blog từ năm 2007. Thời điểm này, viết blog là một khái niệm còn rất mới cả ở trong và ngoài nước. Lúc đó, mình còn là sinh viên đại học và bắt đầu tìm tòi nấu nướng những món ăn Việt Nam. Sau đó, nấu ăn dần trở thành niềm cảm hứng ngoài giờ học và làm việc của mình luôn.

- Chị đã bắt đầu học nấu ăn như thế nào? Có ai tiếp thêm sức mạnh để biến sở thích ấy trở thành đam mê hay không?

Hoàng Anh chủ yếu đã học hỏi từ sách vở và trao đổi kinh nghiệm cùng bạn bè. Nói thật là càng tìm hiểu về nấu ăn, Hoàng Anh càng thấy thích. Bên cạnh đó, việc gặp được những người bạn cùng sở thích cũng góp phần truyền thêm lửa cho niềm đam mê ấy. Đặc biệt nhất là có một người luôn ủng hộ những món ăn mình nấu như Mr. B nên Hoàng Anh lúc nào cũng có cảm hứng vào bếp cả!

Hồi đó sinh viên nên còn nghèo. Khó khăn nhất để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê là làm sao có đủ tiền mua nguyên liệu và dụng cụ để thử những món ăn mình muốn làm. Vậy nên khi được Mr. B tặng một chiếc Kitchen Aid, Hoàng Anh đã cảm thấy rất hạnh phúc!

- “Hai căn bếp ngọt ngào” được xem là cuốn sách đầu tiên đánh dấu sự thành công của chị và Chi Anh. Cảm xúc của chị khi thực hiện cuốn sách được phát hành trên toàn thế giới này như thế nào?

Cuốn sách này là sự nỗ lực rất lớn của bản thân Hoàng Anh, Chi Anh và những bạn cùng làm trong nhóm sản xuất của Kitchen Art và nhà xuất bản Page One. Quả thật trong quá trình làm sách cũng có nhiều khó khăn, nhưng qua đó mình cũng đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm. Mình rất vui khi cuốn sách này được tổ chức buổi ra mắt ở Singapore và sau đó là bày bán ở nhiều nơi khác nữa. Khi vào một hiệu sách ở Úc, thấy có sách của mình, cảm giác hào hứng và vui lắm!

Hoàng Anh (trái) và cô bạn thân Chi Anh

- Chị và Chi Anh cũng từng thực hiện đoạn video clip khám phá ẩm thực Singapore, các chị có ý định tiếp tục thực hiện những đoạn video du lịch kết hợp khám phá ẩm thực như vậy nữa không?

Tất nhiên, nếu có dịp! (Cười)

- Sau nhiều dự án của chị cùng Kitchen Art, dạo gần đây chị khá im hơi lặng tiếng. Có lý do nào đặc biệt không?

Hoàng Anh và Mr. B vừa đón chào cô công chúa đầu lòng vào ngày 10/7 vừa rồi sau một thời gian chờ đợi khá lâu. Làm ba mẹ không dễ chút nào, nên từ khi biết tin vui, Hoàng Anh và Mr. B dành nhiều thời gian để tìm hiểu và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Cô con gái cưng của chị Hoàng Anh

- Ồ, chúc mừng chị! Chị có dự định sẽ truyền cảm hứng bếp núc cho con gái?

Hoàng Anh sẽ cho bé vào bếp khi bé lớn một chút. Mình nghĩ tình yêu ẩm thực có thể bắt đầu từ những món ăn mẹ nấu nên sẽ cố gắng để gia đình luôn có những bữa cơm thật đầm ấm.

- Mr.B là một người gốc Singapore, vậy khẩu vị của các thành viên trong gia đình có sự khác biệt lớn nào không nhỉ?

Mr. B và gia đình nhà chồng Hoàng Anh đều đã quen với nhiều nền ẩm thực khắp thế giới. Cả nhà đều rất thích thử nghiệm những món ăn mà Hoàng Anh nấu, từ món Việt đến món Tây hay cả những món Singapore truyền thống nữa. Lẽ dĩ nhiên, cả nhà đều thích ăn cay!

- Mr. B có thích món Việt?

Mình cũng thường nấu món Việt truyền thống, chủ yếu là các món ăn hàng ngày. Những dịp đặc biệt mình sẽ làm nem, nấu phở… Mr. B thích các món ăn châu Á và cả món Việt nữa, đặc biệt là phở bò!

- Là một food blogger có tiếng ở Việt Nam và cả ở Úc, theo chị điều gì sẽ khẳng định được vị trí của một food blogger trong lòng độc giả trong và ngoài nước?

Việc viết blog ẩm thực với Hoàng Anh là một sở thích và cũng là điều tạo nên “duyên" với nhiều bạn bè khác. Hoàng Anh không nghĩ mình có tài hay có kiến thức nấu ăn hơn ai cả. Mình chỉ muốn chia sẻ những gì mình học được, cùng cách nhìn cuộc sống qua những tấm ảnh và món ăn với mọi người.

Việc viết blog mang tính cộng đồng cao. Bạn sẽ thành công khi tìm được những người bạn cùng sở thích và có thể gọi là tri kỉ qua trang blog của mình.

- Trong thời gian tới, chị đã có dự định thực hiện dự án mới nào không?

Trước mắt, mình sẽ tập trung để trở thành người mẹ tốt nhất cho em bé Ayah Diệu Huyền của mình. Quả thực khi có bé, cuộc sống của Hoàng Anh thay đổi rất nhiều và mình muốn dành nhiều thời gian nhất có thể cho em bé và gia đình.

- Cảm ơn chị đã dành thời gian để chia sẻ câu chuyện cuộc sống của mình cùng bạn đọc Đẹp Online. Chúc gia đình chị nhiều sức khỏe và trang blog Lăn vào bếp luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các độc giả khắp nơi trên thế giới.
























Bài: Bình Minh

Ảnh: Nhân vật cung cấp



Rất nhiều phụ nữ gốc Việt là chủ nhân của các kênh Youtube đình đám, có lượng người follow rất lớn. Thông qua đó, họ đã truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam, giúp phụ nữ Việt thế hệ @ có thêm nhiều cảm hứng trong nấu nướng. Họ góp phần không nhỏ giúp các bạn trẻ người Việt sinh sống tại rất nhiều nơi trên thế giới có thể tìm hiểu, tự mày mò nấu các món ăn quê hương thật ngon, giúp các mẹ bận rộn chỉ bằng vài click là tự tin mua đúng nguyên liệu, chọn lựa công thức và nấu ngon đúng điệu…

Foodblogger, Vlogger không đơn giản chỉ là một thú vui, một đam mê mà còn là một nghề thú vị. Tại nước ngoài, sở hữu một kênh youtube nhiều người theo dõi cũng là một công việc hái ra tiền. Tại Việt Nam, bạn có thể vừa nấu ăn cho gia đình, vừa tranh thủ “décor” món ăn, gửi cộng tác với các báo là cũng có thêm một nguồn thu nhập nho nhỏ để trang trải cuộc sống và tiếp tục hứng thú với những thú vui tao nhã.

Hãy tìm hiểu về những câu chuyện thú vị của mỗi đầu bếp gia đình mà ngọn lửa và hương vị của họ đã lan tỏa khỏi căn bếp riêng để đi rất xa.

Đón đọc chùm bài về những bà nội trợ kiểu Việt:


Rất nhiều phụ nữ gốc Việt là chủ nhân của các kênh Youtube đình đám, có lượng người follow rất lớn. Thông qua đó, họ đã truyền bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam, giúp phụ nữ Việt thế hệ @ có thêm nhiều cảm hứng trong nấu nướng. Họ góp phần không nhỏ giúp các bạn trẻ người Việt sinh sống tại rất nhiều nơi trên thế giới có thể tìm hiểu, tự mày mò nấu các món ăn quê hương thật ngon, giúp các mẹ bận rộn chỉ bằng vài click là tự tin mua đúng nguyên liệu, chọn lựa công thức và nấu ngon đúng điệu…

Foodblogger, Vlogger không đơn giản chỉ là một thú vui, một đam mê mà còn là một nghề thú vị. Tại nước ngoài, sở hữu một kênh youtube nhiều người theo dõi cũng là một công việc hái ra tiền. Tại Việt Nam, bạn có thể vừa nấu ăn cho gia đình, vừa tranh thủ “décor” món ăn, gửi cộng tác với các báo là cũng có thêm một nguồn thu nhập nho nhỏ để trang trải cuộc sống và tiếp tục hứng thú với những thú vui tao nhã.

Hãy tìm hiểu về những câu chuyện thú vị của mỗi đầu bếp gia đình mà ngọn lửa và hương vị của họ đã lan tỏa khỏi căn bếp riêng để đi rất xa.

Đón đọc chùm bài về những bà nội trợ kiểu Việt:


hoàng anh; white poplar; kitchen art; hai căn bếp ngọt ngào; lăn vào bếp; food blogger