logo Khi dành tình yêu cho ai đó, tôi nghĩ, không nhất thiết phải là những món quà sang trọng, đắt tiền, đáng quý hơn cả chính là tấm lòng. Với những yêu thương chân thành, Đẹp chúc bạn một ngày lễ Tình yêu đầy mật ngọt.

Trong một chương trình giáo dục trên truyền hình Mỹ, vào ngày Valentine 14/2,  những đứa trẻ mẫu giáo được gợi ý làm một sản phẩm thủ công, vẽ một bức tranh hay nặn đồ vật bằng đất sét  dành tặng người thân, bạn học cùng lớp…, những người các bé yêu quý. Cách thể hiện tình yêu giản dị mà chân thành của những tâm hồn trong trẻo ấy đã giúp cho ngày lễ Tình yêu trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn. 

Khi dành tình yêu cho ai đó, tôi nghĩ, không nhất thiết phải là những món quà sang trọng, đắt tiền, đáng quý hơn cả chính là tấm lòng. Với những yêu thương chân thành, Đẹp chúc bạn một ngày lễ Tình yêu đầy mật ngọt.

Salad củ dền cá hồi 
Khẩu phần: 2 người
Thời gian: 15 phút

Nguyên liệu 

+ 100gr củ dền 

+ 30gr cải mầm 

+ 50gr cá hồi sống 

+ 2 thìa cà phê hạt chia 

+ 3 thìa canh dầu ô liu 

+ 2 thìa canh nước cốt chanh

+ 1 thìa canh mayonnaise 

+ 1 thìa canh sữa chua có đường 

+ Một nhúm muối 

+ Một nhúm tiêu 

Thực hiện 

- Củ dền thái hạt lựu.

- Cá hồi rửa sạch với muối, thái hạt lựu. 

- Trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, mayonnaise, sữa chua, muối và tiêu.

- Cho củ dền, cá hồi và cải mầm vào đĩa hoặc bát. Rắc hạt chia lên mặt. Rưới xốt sữa chua và trộn đều trước khi ăn.

Lasagna 
Khẩu phần: 2 người
Thời gian: 1 tiếng 30 phút 

Nguyên liệu 

+  250gr thịt bò xay 

+  250gr phô mai tươi ricotta 

+  120gr phô mai tươi mozzarella 

+  4 - 6 miếng mì Ý lasagna 

+  200gr phô mai parmesan loại sợi 

+  1 quả trứng gà 

+  2 quả cà chua 

+  5 thìa canh tương cà chua 

+  1/2 củ hành tây

+  1 thìa cà phê muối 

+  1/2 thìa cà phê tiêu

+  Dầu ô liu

Thực hiện 

- Bật lò cho nóng ở 190oC. 

- Ướp thịt bò với muối và tiêu trong khoảng 15 phút. 

- Thái hạt lựu cà chua và hành tây.

- Đun nước sôi. Cho mì lasagna khô vào luộc. Đun khoảng 5-7 phút đến khi mì chín tới, vớt ra xả nước lạnh, thêm chút dầu ăn trộn đều để mì không bết dính. 

- Cho dầu ô liu vào chảo nóng. Tiếp đến cho hành tây và cà chua vào đảo đến khi cà chua chín mềm. Thêm tương cà, đảo nhẹ. Tắt bếp. 

- Trong một chiếc bát, trộn đều phô mai ricotta, mozzarella và trứng gà. 

- Chia đôi các nguyên liệu, đổ vào hai khuôn. Trong mỗi khuôn: đổ phần thịt bò vừa đảo chín vào mặt đáy, tiếp đến là hỗn hợp phô mai trứng gà, mì lasagna, rồi tới phô mai parmesan. 

- Bọc giấy bạc phủ kín mặt khuôn. Lưu ý: tránh để giấy bạc tiếp xúc với lớp phô mai trên cùng. 

- Nướng trong vòng 25 phút, sau đó gỡ lớp giấy bạc, tiếp tục nướng 25 phút. Dùng ngay khi bánh còn nóng.

Bánh tart sô cô la dâu 
Khẩu phần: 25 chiếc tart nhỏ xíu
Thời gian: 2 tiếng 30 phút 

Nguyên liệu 

Vỏ bánh

+ 160gr bột mì đa dụng

+ 1/4 thìa cà phê muối 

+ 50gr bơ lạt 

+ 4 thìa canh nước đá 

Nhân bánh

+ Một ít dâu tươi 

+ Mứt dâu 

+ 100gr sô cô la đen

+ 40ml kem tươi whipping cream 

+ 10gr bơ lạt 

+ Lá bạc hà/lá hương thảo

Thực hiện 

Vỏ bánh

- Bật lò nóng ở 180oC. 

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một khối dẻo. Để bột ngấm đều trong khoảng 1 tiếng.

- Cán mỏng bột và nén vào khuôn bánh tart. Dùng nĩa xăm những lỗ nhỏ dưới đáy khuôn giúp bột bám vào khuôn, không nở phồng. 

- Nướng trong 20 phút, lấy ra, để nguội, lật ngược để lấy đế bánh ra khỏi khuôn. 

Nhân bánh

- Sô cô la bào hoặc thái nhỏ. 

- Cho bơ và sô cô la vào nồi đun chảy. Sau đó, cho whipping cream vào, đảo đều. Thêm dâu tươi thái nhỏ, trộn đều. 

- Rót hỗn hợp sô cô la lên vỏ bánh tart. Trang trí thêm dâu tươi, lá bạc hà hoặc lá hương thảo. 

- Với bánh tart dâu, chỉ việc phết mứt dâu lên đế bánh. 

- Giữ bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn.

Bài & ảnh: Nhà Có Hai Người

valentine