Khám phá kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt (Phần 1)

Việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp gương mặt quả thực rất quan trọng với phái đẹp...
Kiểu tóc phù hợp không những càng làm tôn lên vẻ đẹp vốn có của khuôn mặt bạn mà còn góp phần che đi nhược điểm nữa. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn khám phá ra kiểu tóc phù hợp nhất với gương mặt của mình.

Với gương mặt tròn

Tóc tỉa với mái lệchGương mặt của bạn trông sẽ thon gọn hơn nếu bạn lựa chọn kiểu tóc tỉa có mái lệch và xõa dài xuống vai. Bạn cũng nên sử dụng chút gel dưỡng vừa để dưỡng tóc cùng với đó là để giữ nếp cho tóc mái.

Tóc dàiMái tóc dài qua vai và ôm vào khuôn mặt sẽ giúp bạn che đi gương mặt tròn của mình. Để mái tóc trông thật tự nhiên, bạn nên tỉa một chút tóc ở phần ôm vào mặt. Đặc biêt, để tránh phần tóc này bị gãy và vểnh ra ngoài do chạm vào vai, bạn nên sử dụng  gel giữ nếp tóc.

Tóc đuôi ngựaCách che gương mặt tròn của bạn dễ dàng nhất đó là buộc tóc đuôi ngựa cao. Kiểu tóc này sẽ giúp tóc bạn trông rất gọn gàng và gương mặt của bạn vì thế cũng gọn hơn.
 
Tóc ngắn tỉaMái tóc ngắn và tỉa nhiều lớp sẽ giúp bạn che bớt đi nhược điểm mặt tròn. Để có mái tóc ngắn tỉa đẹp nhất, bạn nên sử dụng một ít keo xịt giúp làm dày tóc rồi dùng lược tròn để tạo sóng cho tóc.

Tóc ngắn cổ điểnKiểu tóc ngắn này không những khiến cho gương mặt gọn gàng hơn mà sẽ làm tôn lên gò má và đôi mắt của bạn. Bạn nên dùng keo xịt để làm tóc bóng mượt và tạo kiểu cho mái tóc này.

Tóc Angle bobVới kiểu Angle bob, lớp tóc dài sẽ rủ xuống cằm còn lớp tóc ngắn sẽ ôm vào gáy. Lưu ý, bạn nên dùng keo xịt vào chân tóc để tóc trông dày hơn. Nhưng bạn tuyệt đối không nên xịt vào 2 bên mái để tóc phồng ra làm lộ gương mặt tròn.

Với gương mặt trái xoan

Tóc mái bằngVới gương mặt dài, tóc mái bằng ép thẳng sẽ giúp người đối diện cảm thấy gương mặt bạn to ra, chiều dài vì thế mà ngắn lại. Đây quả thực là mái tóc phù hợp cho những cô nàng sở hữu gương mặt trái xoan dễ thương.

Tóc chia ngôi giữaMái tóc dài chia ngôi giữa rất thích với những người có gương mặt trái xoan. Ngoài ra, để tránh cho khuôn mặt trông quá cứng nhắc với ngôi giữa, bạn có thể tạo chút sóng gợn nhẹ cho mái tóc bằng keo xịt. Để tạo những gợn sóng mà trông tóc vẫn bóng mượt, bạn có thể sử dụng máy uốn tóc lọn to để uốn những lọn tóc bất kì.

Tóc ngắn mái dàiKiểu tóc ngắn với mái dài này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông đỡ dài và nhẹ nhàng hơn. Để giữ nếp của tóc mái, bạn nên dùng một chút gel giữ nếp.

Edgy short cutĐây là mái tóc hoàn hảo và ấn tượng cho gương mặt trái xoan. Chúng không những giúp che đi khuyết điểm của bạn mà còn là cách tốt nhất để khoe ra chiếc cổ cao và đôi tai. Để giúp tạo nếp tóc bạn cũng nên sử dụng gel tạo kiểu tóc.

Lan Anh (theo Allure)