Ngọt ngào Pavlova mùa Giáng sinh - Tạp chí Đẹp

Ngọt ngào Pavlova mùa Giáng sinh

Ẩm Thực

Pavlova được biết đến như một món bánh truyền thống của Úc với lớp ruột mềm nhẹ như mây phủ kem ăn kèm các loại trái cây tươi. Tương tự như công thức làm Meringue nhưng có chút biến tấu, Pavlova tinh tế như chính điệu múa ba lê uyển chuyển của Anna Pavlova – nữ nghệ sĩ ba lê đã khơi gợi cảm hứng làm loại bánh này. 

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

Nguyên liệu:

Bánh
+ 4 lòng trắng trứng (nhiệt độ phòng)
+ 1 nhúm muối
+ 250g đường bột
+ 2 muỗng cà phê bột bắp
+ 1 muỗng cà phê dấm trắng

Kem phủ
+ 125g quả mâm xôi tươi
+ Nước cốt 1/2 quả chanh
+ 1/4 chén đường bột
+ 1/2 muỗng cà phê rượu brandy (không bắt buộc)

Trang trí
+ 300ml kem tươi 
+ Quả mâm xôi, anh đào và dâu tây, lựu đỏ để trang trí
+ Lá nguyệt quế hoặc lá bạc hà tươi

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

Cách làm:

– Bật lò nướng ở 120 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng. Dùng khuôn tròn (22cm) để vẽ một vòng tròn lớn sau đó dùng khuôn nhỏ (13cm) vẽ vòng tròn nhỏ đồng tâm bên trong.

– Đánh lòng trắng trứng cùng chút muối đến khi bông thành chóp mềm. Cho thêm đường rồi đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và có độ bóng. Rây bột bắp, cho dấm vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

– Dùng thìa xúc từng muỗng hỗn hợp theo hình vòng tròn đã vẽ, lặp lại đến khi vòng tròn được hoàn tất. 

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

– Tạo vòng tròn thứ hai chồng so le với vòng tròn đầu tiên.

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

– Dùng thìa dàn đều lớp thứ hai cho mịn.

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

– Nướng bánh trong lò khoảng 2 giờ ở 120 độ C. Khi bánh khô và ngả màu kem, tắt và hé cửa lò, để bánh nguyên trong lò đến khi bánh nguội hẳn để tránh bánh bị nứt, vỡ.

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

– Xay mịn hỗn hợp kem phủ. 

– Chờ bánh nguội hẳn thì rưới kem phủ lên trên bánh.

 – Trang trí thêm với hạt lựu đỏ, dâu tây, quả mâm xôi và lá nguyệt quế hoặc lá bạc hà tươi.

Pavlova, giáng sinh 2014, bánh truyền thống, bánh Noel, lá nguyệt quế

Bây giờ thì bạn đã có một vòng hoa Giáng sinh thật ấm cúng và vui mắt với sắc đỏ đặc trưng của Noel rồi. Chúc các bạn một Giáng sinh ấm áp và an lành nhé.

Thúy Hồng
Biên dịch từ: mysquarefryingpan

logo

Thực hiện: depweb

15/12/2014, 10:19