Bánh muffin Việt quất - ai làm cũng được - Tạp chí Đẹp

Bánh muffin Việt quất – ai làm cũng được

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (7 cái bánh lớn hoặc 14 cái nhỏ)

Phần sốt táo (được khoảng 3 chén)
+ 5 quả táo 
+ 240ml nước ép táo
+ 1 muỗng canh đường
+ 1/2 muỗng cà phê bột quế

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Gà đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

Phần bánh 
+ 200g bột mì đa dụng
+ 150g đường
+ 2 muỗng cà phê bột nổi
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 60ml dầu ăn
+ 60ml nước sốt táo
+ 1 quả trứng gà.
+ 60ml sữa tươi không đường
+ 1 muỗng cà phê vani dạng lỏng
+ 125g quả blueberries

Phần topping
+ 1/4 chén đường nâu
+ 2 thìa cà phê bột quế

 

banh- blueberry-muffin

Cách làm:

– Gọt vỏ và bỏ lõi của táo. Cắt táo thành những miếng nhỏ và cho vào nồi. Đổ nước ép táo vào đun sôi thì hạ lửa, đậy nắp nồi, đun táo trong 20 phút, sau đó cho đường và bột quế. Đợi hỗn hợp nguội đem xay mịn, đựng trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

– Mở lò ở 375 độ F (190 độ C). Có thể sử dụng khuôn giấy muffin hoặc xoa ít bơ vào khuôn cupcake/muffin.

– Trộn đều đường, bột nổi và muối trong một âu nhôm lớn. Trong một âu khác, cho dầu ăn, sốt táo, trứng, sữa và vani vào và khuấy đều.

– Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau, sau đó cho trái việt quốc (blueberries) vào và trộn nhẹ để hỗn hợp quyện đều. Chia hỗn hợp bột vào từng khuôn.

– Trộn đều phần topping rồi rắc lên bề mặt của mỗi chiếc bánh.

banh- blueberry-muffin

– Nướng muffin trong khoảng thời gian từ 15 – 18 phút. Dùng một que tăm sạch châm vào giữa bánh, rút tăm ra và thấy tăm khô, không dính bột là được.

banh- blueberry-muffin

Muffin là một trong những loại bánh cực kỳ dễ làm và hầu như khó bị hỏng. Nếu làm các loại bánh bông lan cần kĩ thuật trộn, đánh trứng và cả nướng bánh thì duy chỉ muffin chẳng cần kĩ thuật gì, cứ việc cân đo đong đếm, khuấy, trộn, đem đi nướng…vậy là có bánh ngon lành để ăn.

banh- blueberry-muffin

Theo Bếp Nhà Gà

Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.

Xem thêm: Fruit cake – bánh bông lan hoa quả

banh-bong-lan-hoa-qua-deponline

Thực hiện: depweb

22/08/2014, 02:13