Bánh chocolate bơ đậu phộng tuyệt ngon - Tạp chí Đẹp

Bánh chocolate bơ đậu phộng tuyệt ngon

Ẩm Thực

 bánh cookies chocolate bơ đậu phộng

Nguyên liệu:

+ 1 quả trứng
+ 3/4 cup bơ đậu phộng (lưu ý không nên dùng loại tự làm hoặc bơ đậu phộng tự nhiên bởi vì sẽ khiến bánh dễ bở)
+ 1/2 cup bơ không muối
+ 1/2 cup đường nâu
+ 1/4 cup đường cát
+ 1 thìa canh chiết xuất vani
+ 1 1/4  cup bột đa dụng
+ 1/2 cup bột ca cao
+ 2 thìa cà phê bột bắp
+ 1 thìa cà phê baking soda
+  Muối
+ 1/2 cup chocolate đen
+ 1/2 cup hạt đậu phộng  

Cách làm: 

bánh cookies chocolate bơ đậu phộng

– Cho 6 loại gia vị đầu tiên vào máy xay chuyên dụng đánh cho thật nhuyễn trong vòng 5 phút.

– Sau đó, tiếp tục cho các loại bột đa dụng, bột ca cao, bột bắp, baking soda, và lượng muối vừa phải, trộn ở tốc độ chậm với thời gian khoảng 1 phút, đảm bảo dung dịch được trộn đều.

– Cuối cùng, bạn cho chocolate đen, bơ hạt đậu phộng, trộn đều cho tới khi tất cả dung dịch hòa quyện với nhau.

bánh cookies chocolate bơ đậu phộng

–  Sau khi đã trộn xong bột bánh, bạn tiến hành nặn bánh. Với 2 thìa canh bột thì bạn nặn được 1 chiếc bánh. Để nặn một chiếc bánh cookies đẹp mắt, bạn cần lăn bột đều trên tay, đảm bảo bột được nắn thật chặt, sau đó mới vuốt bánh sao cho phẳng.

–  Đặt các bánh cookies vừa nặn vào một đĩa lớn, bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc nhiều nhất trong 5 ngày, trước khi nướng.

– Xếp các bánh cookies (cách nhau 5cm) trong khay nướng và chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 350F, và nướng trong thời gian 8 phút. 

– Để nguyên bánh trên khay nướng trong thời gian 5 phút trước khi xếp lên đĩa.

– Bánh có thể sử dụng trong vòng 1 tuần nếu bảo quản ở nhiệt độ trong phòng, và sử dụng trong 4 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

bánh cookies chocolate bơ đậu phộng 

Những chiếc bánh cookies chocolate bơ đậu phộng thật ngọt ngào cho ngày đầu xuân mới.

Tender

Biên dịch từ Averiecooks 

Xem thêm: 8 món tráng miệng cho ngày Tết

Thực hiện: depweb

28/01/2014, 16:03