Bánh biscotti giòn bùi vị hạnh nhân - Tạp chí Đẹp

Bánh biscotti giòn bùi vị hạnh nhân

Ẩm Thực

Nguyên liệu:
+ 170g bột mì
+ 60g bột hạnh nhân (có thể dùng hạt hạnh nhân rồi xay nhuyễn ra)
+ 2 quả trứng gà lớn 

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Gà đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.
+ 1 muỗng cà phê bột nở
+ 100g đường
+ 40g bơ nhạt, đun chảy
+ 60g hạt dẻ cười
+ 75g nho khô

Cách làm:

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bước 1:

– Bật trước lò nướng ở 175 độ C (345 độ F). Lót giấy nướng lên khay.

– Trộn bột mì, bột hạnh nhân và bột nở trong một âu sạch rồi rây đều cho hỗn hợp bột mịn màng.

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bước 2:

Cho trứng gà và đường vào một âu nhôm sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông đặc. Hạ tốc độ máy xuống mức nhỏ nhất và đánh thêm khoảng 1 phút cho hỗn hợp trứng mịn màng hơn.

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bước 3:

– Chia bột làm 3 phần, chia bơ làm 2 phần. Cho một phần bột vào âu trứng rồi dùng phới (spatula) đảo nhẹ từ dưới đáy âu lên trên cho hỗn hợp bột quyện với trứng. Cho tiếp bơ vào và trộn đều theo một chiều.

– Lại tiếp tục cho bột và bơ vào rồi đảo nhẹ cho hỗn hợp được mịn màng. Làm tiếp như vậy đến hết phần bột.

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bước 5:

– Rắc hạt dẻ cườinho khô vào âu bột, dùng spatula trộn đều. Dàn đều hỗn hợp bột lên khay nướng sao cho chiều dài bột khoảng 30cm và chiều rộng 10cm. 

– Đặt khay vào lò nướng đã bật sẵn, nướng bánh khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh vừa vàng và dùng tay ấn nhẹ thấy mặt bánh khô ráo.

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bước 6:

– Lấy bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội trên khay khỏi 8 phút rồi dùng dao bén cắt bánh thành từng miếng với độ dày khoảng 1,25cm. 

– Hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C (320 độ F). Cho khay bánh vào nướng khoảng 8 phút rồi lật mặt bánh, nướng tiếp khoảng 6 phút cho bánh vàng hơn.

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bước 7:

Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilông. Bảo quản bánh ở nơi khô ráo. Bánh có thể dùng trong vòng 3 đến 4 tuần.

Biscotti là một loại bánh quy khá phổ biến ở Ý. Tên gọi “Biscotti” theo tiếng Ý đã mô tả phần nào về chiếc bánh. Đó là loại bánh quy khô, giòn và được nướng hai lần. Ở châu Âu, Biscotti thường được mọi người tặng nhau trong các dịp lễ hoặc nhâm nhi cùng cà phê hay trà.

banh-bicotti-gion-bui-vi-hanh-nhan-deponline

Bánh thơm và rất giòn. Mỗi khi đói bụng giữa buổi chiều, chỉ cần một miếng bánh và tách trà là cảm thấy ấm bụng hẳn. Mỗi chiếc bánh hội đủ nhiều yếu tố, có chua, có ngọt và cả bùi.

Theo Bếp Nhà Gà

Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.

Thực hiện: depweb

28/06/2014, 17:51