logo Thưa các bạn, trong muôn ngàn vẻ đẹp trên cuộc đời này thì vẻ đẹp của người đàn bà luôn chiếm đầu bảng. Bạn không tin ư? Hãy thử đi tranh luận với các nhà hiền triết họ sẽ gật gù rằng: “Điều đó không thể tranh cãi”. Họ còn nói thêm “Thượng đế đã dành phần ưu ái cho Eva từ khi rút chiếc xương sườn số bảy của Adam. Và trong một lần vung tay, thượng đế đã làm văng phần thông minh của đàn ông qua phái đẹp".
Thưa các bạn, trong muôn ngàn vẻ đẹp trên cuộc đời này thì vẻ đẹp của người đàn bà luôn chiếm đầu bản. Bạn không tin ư? Hãy thử di tranh luận với các nhà hiền triết ông ta sẽ gật gù rằng: “Điều đó không thể tranh cãi”. Ông ta còn nói thêm “Thượng đế đã dành phần ưu ái cho Eva từ khi rút chiếc xương sườn số bảy của Adam”. Trong một lần vung tay, thượng đế đã làm văng phần  thông minh của đàn ông qua phái đẹp.
Vẻ đẹp và sự thông minh của đàn bà tạo lực hút kỳ diệu khiến những người đàn ông thường say nắng! Người xưa nói anh hùng không qua khỏi ải mỹ nhân… Anh ta có thể đi qua hết chốn hiểm nguy trên thế gian này, nhưng giọt nước rơi từ “làn thu thủy” ấy khiến trái tim sắt đá bỗng tan chảy. Từ cổ chí kim trong các ngành nghệ thuật người ta tốn bao nhiêu giấy mực, bao nhiêu sắc màu để tôn vinh ca ngợi vẻ đẹp đã làm đàn ông chết mê chết mệt ấy. Phần đông người chấp bút hăng hái nhất là các đấng mày râu. Không ít những chàng ngồi vẽ suốt ngày, làm thơ đến sáng và ôm đàn suốt buổi vì... muốn sở hữu trái tim nàng.


Cao Bá Quát có thể xem thường các bậc vua chúa, nhưng lại khuất phục trước vẻ đẹp của hoa mai. Nhưng nếu đem hoa mai so vẻ đẹp của người phụ nữ thì hơi bị khiêng cưỡng. Vì hoa mai không biết dỗi hờn. Không có tiếng cười rạng rỡ sau khi bạn dắt xe vào nhà vào chiều thứ bảy mà trong người không có hơi men! Hậu duệ của Eva còn một thứ vũ khí hạng nặng nữa là hài hước. Nếu bạn căng thẳng bởi áp lực công việc? Hơi thở hài hước của Eva sẽ làm thần kinh bạn dịu đi và bạn sẽ linh lợi hoạt bát hơn, đôi khi giúp bạn xử lý tình huống tuyệt vời. Người ta nói phía sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ không ngoa lắm. 

Điều đáng nói là từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây người ta đã nhìn nhận rằng vẻ đẹp quyến rũ và sự ngọt ngào của con cháu Eva đã những trái tim bị mê muội, bị thiêu đốt, bị nghẹt thở!!! Trong bức thư tình nổi tiếng của Napoleon, trước vẻ đẹp ngọt ngào, kiêu sa và quyến rũ của người tình Josephine, trái tim của vị tướng yêng hùng này mềm như cọng bún.

Có bạn cho rằng đàn bà là sự phù phiếm. Nhưng đó là sự phù phiếm để thế gian này tồn tại. Dưới vòm trời thiên hạ bạn là người rất được nể trọng, nhưng dưới mái nhà của vợ đôi khi bạn trở nên ngờ nghệch. Không sao cả! Bởi trời đứng thứ hai mà. Trong giai đoạn đeo đuổi tình yêu, người phụ nữ sẽ làm bạn thăng hoa, hướng thượng. Sau hôn nhân, người phụ nữ trở thành cái thắng hãm kịp thời không để xảy ra va quẹt đáng tiếc vì sức hút của một Eva khác.

Tình yêu và lòng bao dung của phụ nữ khiến cho người đàn ông phải kính trọng. Cũng để thể hiện sự nể trọng ấy, sau khi kết thúc mấy dòng này, người viết chạy ngay mua chùm hoa hồng thiệt đẹp cho ngày 8/3. Còn bạn thì sao? 

Bài: Thoại VănXem thêm: Khi ta 30