logo Khi những hình ảnh tràn ngập khắp mọi nơi, đâu đâu cũng có thể dễ dàng nhìn thấy, các con chữ và số bỗng trở nên đặc biệt hơn, như được thổi một luồng sức mạnh mới. Sử dụng chữ/số trở thành một xu hướng thú vị trong trang trí nội thất.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà hình ảnh tràn ngập khắp mọi nơi, nhất cử nhất động đều có thể được ghi lại và lan truyền trên những trang mạng xã hội. Kết quả là số lượng càng ngày càng áp đảo chất lượng, sự lạm dụng hình ảnh khiến giá trị thật của chúng dần bị bào mòn. Chính vì điều này, người ta tìm thấy một sức mạnh mới đến từ những con chữ và số, đặc biệt khi chúng được sử dụng hợp cảnh. 

Xu hướng sử dụng chữ và số được ứng dụng trong thiết kế nội thất và cả kiến trúc. Bảng màu của xu hướng này được dự đoán sẽ nghiêng về màu xanh dương của mực và màu xám của than chì trong sự tương phản với các tông màu quen thuộc mà người ta thường thấy trên những chiếc điện thoại thông minh và giao diện các mạng xã hội phổ biến. Xu hướng này phù hợp với mọi phong cách của ngôi nhà, từ cổ điển đến hiện đại, không đòi hỏi sự tuân thủ theo nhiều quy tắc sắp xếp, phối màu mà hoàn toàn ngẫu hứng, tùy theo kỷ niệm, sở thích…Căn phòng trở nên ấn tượng hơn hẳn nhờ những con chữ được gắn.Bạn có thể sử dụng các chữ và số gắn với tên, tuổi, ngày kỷ niệm… của mình.Lưu lại bất cứ điều gì mà mình yêu thích bằng cách sơn, viết lên tường.Một mẫu tủ kệ nằm trong xu hướng này.Những mẩu giấy in hình hoặc các câu nói cũng là một cách trang trí thú vị.Kết hợp cả hình học, chữ và số.Tận dụng tấm gỗ hay ván cũ để viết hoặc sơn chữ.

Bài: Nguyễn Mưa

Giảm hình ảnh tăng chữ số , thiết kế nội thất , không gian nhà cửa , tạo điểm nhấn cho ngôi nhà