logo Xin được bàn một chút về ngoại tình nhân dịp trang web Ashley Madison bị hack. Hẳn không ít người biết về trang web Ashley Madison này - một trang web đặc biệt chỉ dành cho những cá nhân đã lập gia đình, với khẩu hiệu “Cuộc đời rất ngắn ngủi, hãy cứ bồ bịch đi!”.

Một trang web được ví như kẻ thù không đội trời chung của hầu hết những cặp vợ chồng, bởi nó giương cao khẩu hiệu phản bội và mời gọi những người đã có gia đình đi cặp bồ, đi "ăn phở", hay nói một cách mỹ miều hơn là thay đổi cảm giác cho hôn nhân. 

Để trở thành khách hàng của Ashley Madison rất dễ dàng: mở một tài khoản cá nhân trên trang web, sau đó nạp tiền hàng tháng để duy trì và để có thể gửi tin nhắn liên lạc với “bạn hàng”. Cao cấp hơn là gói “bảo hiểm” dành cho những khách hàng VIP. Họ phải trả một khoản tiền tương xứng nhưng nếu kết quả là họ không thể tìm được người để “cặp”, Asley Madison sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí cho người đó. Trên cả tuyệt vời, nếu một ngày bạn nhận ra mình không còn muốn “ăn phở” hoặc lương tâm bị cắn rứt vì một phút yếu lòng, bạn có thể trả khoản phí khoảng 20 đô và tài khoản sẽ được Asley Madison xóa sạch, cam đoan “không để lại dấu vết”. Bởi vậy, trang web này tại thời điểm bị “hách”có đến 38 triệu tài khoản, dù là tài khoản đăng kí cho vui hay khách hàng thực thụ thì con số người tham gia cũng khiến cho những thành phần chỉn chu có gia đình (như chúng ta) không khỏi nản lòng. Cuối cùng thì tình yêu và niềm tin không cần thời gian kiểm chứng mà chỉ cần sự giúp đỡ của những hacker chuyên nghiệp!

Xin nói thêm một chút về chiến dịch “hách” khá buồn cười này: những hacker đã gửi tối hậu thư đến trang web trước cả tháng buộc họ phải đóng cửa và hoàn tiền lại cho người tham gia, nhưng những người chủ quản của trang Ashley Madison lờ tịt đi. Sau khi trang web bị vạch trần (ngoài những kẻ phản bội thông minh, chuyên nghiệp một cách đáng gờm đã dùng tên giả hoặc đã trả 20 đô để xóa tài khoản, nhưng hoạt động chuyển khoản tiền cho website từ những tài khoản đó vẫn còn được lưu giữ trong database), con số thống kê khiến cả thế giới phải bật cười cay đắng: Có đến 6,3% “những kẻ phản bội hôn nhân” là người Canada, 5% là người Mỹ và 4,4% là người Úc. Có khoảng 3% những tài khoản tìm “bồ” thuộc giới tính thứ 3 và có đến 4000 tài khoản là của những người làm việc trong các cơ quan nhà nước. Nhưng có lẽ những con số chứng minh kia chẳng là gì khi bạn biết 86% “những kẻ phản bội hôn nhân” là nam giới.

Vậy, chúng ta, những người phụ nữ (đang có gia đình) nghĩ gì?

“Đàn ông thật là một lũ đê tiện”, Sylvia, cô bạn người Singapore, nói.
“Váy Dài, chị đã mở Asley Madison và điền email của chồng chị để tìm kiếm chưa? Biết đâu đấy!”, Sylvia bồi thêm.
Váy Dài nhấp một ngụm cà phê vừa cười vừa nói: “Không, chị sẽ không làm thế đâu. Chị tin chồng chị lắm.”
Halima, cô bạn người Ấn Độ, chen vào: “Ôi không thể tin được đâu! David phòng quảng cáo đấy! Hóa ra anh ta có tài khoản Ashley Madison và có lẽ mỗi lần đi công tác đều 'ăn phở' ở đâu đấy mà Jenifer không hề hay biết.”

Ngoại tình chỉ là một trong hàng vạn những cách mà chúng ta, những cặp vợ chồng có thể dùng để làm đau đớn nhau, để phản bội nhau và tất nhiên nó chẳng cần đến một cái website cỡ bự như Ashley Madison mới có thể bắt đầu hay tiếp diễn.
Váy Dài nghĩ đến khuôn mặt trắng bệch của David sáng nay khi vụ Ashley Madison bị “hách” bùng ra trên mạng. Phải nói David là người khá cầu toàn, rất nhẹ nhàng và cưới vợ chưa được 2 năm. Anh không hề tán tỉnh những cô gái cùng cơ quan, không hề tham gia những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng của “đội trẻ” văn phòng và đặc biệt Jenifer, vợ anh, là một trong những người làm PR sáng giá xinh đẹp nhất Singapore mà Váy Dài từng gặp.
 
Cô em lễ tân phòng quảng cáo kể lại một cách hào hứng: “Anh ta bị Jenifer quẳng một tập giấy vào mặt và cấm không được về nhà đấy. Nghe nói chị ấy tìm thấy tài khoản của anh ta khi website bị 'hách' và còn có cả lịch trình những lần anh này chuyển khoản cho website nữa. Em nghĩ cặp này chắc 'đi tong' rồi chị ạ.”

Sylvia gật gù: “Em nghĩ Jenifer sẽ không thể nào tha thứ cho David đâu, kể cả là anh ta chỉ mới có đăng kí tài khoản và chẳng làm gì, huống hồ anh ta còn trả tiền để duy trì tài khoản đó nữa. Một khi một người đã đăng nhập vào Ashley Madison, nghĩa là người đó muốn ngoại tình. Bản chất của việc nghĩ đến ngoại tình, muốn ngoại tình đã là sai, là xấu, là phản bội chưa kể có làm gì hay không. Chẳng phải ngoại tình trong tâm tưởng cũng là cách đẩy hôn nhân vào chỗ chết hay sao?”.

Váy Dài cảm thấy buồn. Cô cố gắng không phán xét. Ngoại tình chỉ là một trong hàng vạn những cách mà chúng ta, những cặp vợ chồng có thể dùng để làm đau đớn nhau, để phản bội nhau và tất nhiên nó chẳng cần đến một cái website cỡ bự như Ashley Madison mới có thể bắt đầu hay tiếp diễn. Không biết, kể từ khi vụ xì-căng-đan nổ ra, có bao nhiêu người, bao nhiêu cặp vợ chồng trên thế giới đang nôn nóng, lo sợ gõ tên tuổi, email, bất cứ thứ gì liên quan đến bạn đời của họ vào website này để tìm kiếm; và rồi sau đó sẽ có bao nhiêu cặp đôi tìm gặp những chuyên gia gia đình để mong cứu vãn hôn nhân, bao nhiêu cặp vợ chồng li thân, li dị và bao nhiêu gia đình sẽ tan vỡ? 

Có ai ngờ được trong phút chốc, người đàn ông hay người phụ nữ đáng trân trọng và đầy tình yêu của mình bị lật tẩy là một kẻ phản  bội? Váy Dài luôn cho rằng duy trì hôn nhân thật ra không khó như mọi người nghĩ. Chỉ cần tình yêu. Có tình yêu sẽ có niềm tin và có sự chân thành; vì thế chẳng ai cần phải lén lút phản bội hay lén lút làm đau lòng nhau. Khi yêu, có thể nói những lời mặn nồng, khi hết yêu sao không thể nói những lời chân thật? Nhưng “lén lút là một trò chơi, đã chơi là nghiện”, mẹ cô vẫn thường nói thế.

Váy Dài băn khoăn, nếu là bạn, liệu bạn có muốn tìm xem người mình yêu có phải là một trong những khách hàng của Ashley Madison? Liệu bạn có muốn biết?

 Bài: Liu Trần
Ảnh: Milor

ngoại tình , Ashley Madison , Váy Dài