logo Hầu như ở đâu trong ngôi nhà này cũng đều thấy nước hoa và những món đồ để làm thơm, làm đẹp. Toàn những thứ bé mọn, lỉnh kỉnh nhưng tất cả được xếp gọn gàng và trở thành các món trang trí đặc biệt để tạo nên “giang sơn” của một người phụ nữ.

Mọi sở thích từ thời con gái chị đều giữ nguyên cho đến khi lấy chồng rồi trở thành mẹ của một cậu con trai nay đã cao hơn 1,8m và hai cô con gái sinh đôi dễ thương như hai công chúa nhỏ. Chồng chị - một cây bút nổi tiếng trong làng báo thể thao - chưa bao giờ thấy phiền toái vì ngóc ngách nào trong nhà cũng toàn những món đồ để làm đẹp của vợ. Bởi vậy mà nhìn là biết, ở đó, người phụ nữ được tôn trọng và tự do sống với những sở thích của mình như thế nào. Cũng chính từ sở thích đó mà chị đã quyết định lựa chọn và thành công với việc kinh doanh liên quan đến những sản phẩm làm đẹp dành cho mọi người.

Nơi bày biện lớn nhất trong phòng khách là tủ kệ của những chiếc túi xách đủ màu, đủ hiệu nổi tiếng. Ngay bên cạnh tủ đứng này còn có thêm một cây treo nhiều nhánh bằng gỗ cũng chỉ để giữ túi xách. Điểm khác biệt đáng yêu trong cách bày biện là xen kẽ với những món đồ của mẹ là những món đồ chơi xếp hình của con, tạo thành một không gian sống động và gắn bó của một gia đình. 

Bên dưới kệ trưng bày túi xách là những ngăn tủ đựng giày, với đủ thứ mẫu theo mùa mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu. Tất cả đều được xếp ngay ngắn và giữ sạch sẽ trên từng ngăn kệ gỗ màu trắng. 

Ấn tượng nhất là những chiếc kệ đựng nước hoa. Từ xưa, chị đã mê nước hoa và thường được người thân ở nước ngoài gửi về rất nhiều nên có điều kiện để sưu tập không thiếu nhãn hiệu nào. Chị sành nước hoa đến nỗi chỉ cần ai đi ngang, nghe thoảng mùi là có thể biết chính xác họ dùng loại nước hoa nào. Không chỉ phòng khách mà phòng ngủ, phòng tắm… trong ngôi nhà này đều có chỗ cho những “chiếc lọ thần kỳ” dậy hương quyến rũ. 

Đề cao sự tươm tất của vẻ ngoài trong mọi tình huống và nhất định phải thơm tho, đặc biệt khi là một người phụ nữ, nên chị dạy những cô con gái của mình cũng phải ý thức được điều này từ khi còn bé. Vì vậy mà trong phòng của hai cô công chúa cũng có cả một kệ trưng bày búp bê kèm những lọ nước hoa bé xinh dành cho trẻ con. Có lẽ đó cũng là một trong những bí quyết để chị luôn khiến chồng mình cảm thấy vui vẻ khi về nhà vì lúc nào cũng được nhìn thấy vợ cùng các con tươm tất, đẹp đẽ và thơm tho. 


Nhìn là biết bàn tay người nữ trong ngôi nhà này giỏi thu xếp mọi thứ cho chồng và các con đến mức nào. Và đó còn là nơi chị vẫn có thể sống đúng với những sở thích, tính cách của mình như thời độc thân.

Bài: Như Thảo
Ảnh: Duy Nhất