logo Không biết run rủi thế nào, cách đây 3 hôm tôi được mời vào một group trên mạng xã hội Facebook có cái tên cùng cực hoang mang khó hiểu “Hội những người hay đổi chứng minh nhân dân”.

Tất nhiên theo mặc định tôi sẽ ấn nút “lượn” không cần hỏi nếu không trót thấy dòng giới thiệu về tôi với tổ viên được người sáng lập admin viết rất trọng thị. Nôm na mời tôi làm thành viên danh dự.

Các thành viên trong đó đại đa số là những gã đàn ông nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, thường xuyên bị vợ đánh. Thành phần "members" đa dạng từ đại gia đến họa sĩ, công an, luật sư và bán hàng đa cấp…

Đa số có “tiền án tiền sự” trong hôn nhân. Họ tụ nhau lại chốn sâu thẳm cô đơn mạng internet để sẻ chia và tâm sự, rất khổ tâm.

Tên group bắt nguồn từ việc nhiều ông bị vợ hành hung đến mức phải thường xuyên đổi chứng minh nhân dân và bằng lái xe do nhân dạng thay đổi đều đặn sau mỗi cơn giận.

Cá biệt có trường hợp ông admin kiêm người sáng lập tổ (group) suýt hưởng dương 45 tuổi khi bay mất một mảnh quai hàm. Nghe “tám” lại sự tình là do trong một lần hắn tinh tướng đi họp lớp cấp 3, đêm hôm chuếnh choáng say về nhà lại có mùi thơm nước xịt phòng xứ lạ.

Vợ ân cần bê ra cho chậu nước ấm rửa mặt, xong thì bắt ngồi ngâm cả mông vào chậu. Gã thật thà mắt ầng ậng nước cảm động mà làm theo. Nước nóng hiện lên váng dầu bảo quản condom lấp lánh 7 màu. Hình như sau đó nguyên chiếc bàn ủi bay vào mặt hắn - chuyện qua lời kẻ đố kỵ không đáng tin.

“Đôi lần tôi không chịu đựng được nói viết đơn. Nó cầm giấy bút gí vào tay tôi, một tay túm tóc gào thét trong nhà – (văng tục) giấy đây viết đi, viết ngay luôn xong sáng mai tao đèo mày ra tòa. Tôi lại không dám viết các anh ạ...” - Trích đoạn một tâm sự.

Đắng lòng một nạn nhân khác cũng được vợ ân cần nhét vào ví vài cái “áo mưa”. “Cô ấy dặn đi chơi đâu thì giữ cho vợ cho con. Em tưởng thật dùng rồi mua cái khác bỏ vào. Trước 5 hôm phải đi đổi chứng minh nhân dân, vợ kiểm tra ví. Em ngu quá các anh ạ, cái xâu vợ em cho 'date' 2012 mà cái em bù vào 'date' tận 2018...” - Trích đoạn một tâm sự khác.

“Sự gì ông trời đã kết hợp, con người không được phép phân ly”. Đôi nhẫn cưới là dấu chỉ của sự xiềng xích. Nhiều gã chồng đôi lúc vì những khao khát tự do giày giò mà ngu dại bất chấp tất thảy kịch bản xấu nhất...

Cũng lại đôi khi các cô vợ dịu dàng đột ngột phát hiện biến hôn nhân màu hồng thành màu hung hãn. Trong một vụ án cắt của quý của chồng gần đây, cô vợ trẻ nức nở bộc bạch trước tòa, đơn giản chỗ ấy quá dễ cầm.

Còn được đi đổi chứng minh nhân dân, còn bị chửi, còn bị hành hung là vẫn còn cơ hội hạnh phúc các anh nhỉ! 

Tôi đã báo cáo vi phạm group ấy rồi.

Bài: Cu Trí