logoCòn gì “đã đời” hơn là được đung đưa trên những chiếc xích đu đặt ngay trong vườn nhà. Dù sở hữu một khu vườn lớn, một khoảnh vườn nhỏ, hay chỉ là một khoảng không dưới mái hiên hay ban công bé xinh, bạn đều có thể đặt xích đu để thỏa mãn thú lắc lư của mình. Dưới đây là 25 mẫu xích đu cho bạn tham khảo.


Chiếc xinh đu “tổ chim” này mời gọi đến độ nhìn thấy là muốn quẳng gánh lo đi để chui vô đó “ẩn dật” ngay tức khắc. Loại xích đu này không chiếm nhiều không gian –  bạn chỉ cần một góc nhỏ nơi ban công cũng đủ để treo nó rồi.


 
Ngược lại, chiếc xích đu kiểu “tam ca” này lại cần một không gian mênh mông giữa thiên nhiên. Thú vị làm sao khi cả nhóm bạn có thể bay bổng cùng nhau trên một chiếc xích đu!
 
 

Nhiều khi, chỉ cần để ý một chút là ta bỗng dưng có được một chiếc xích đu “trời cho” đơn giản mà độc đáo thế này.

 

Chiếc xích đu hoành tráng và êm ái như một chiếc giường thế này sẽ khiến bọn trẻ nhà bạn trở nên háo hức với “giấc mơ trưa” hơn đấy. Thế là bạn sẽ đỡ bực  mình vì cứ phải giục giã, nài ép chúng đi ngủ.

 

Ngồi trên một chiếc xích đu có dây treo thật dài, giữa không gian... mở toang thế này thì bạn cứ thả sức mà vút bay. Chắc chắn sẽ vô cùng phấn khích dù bạn chỉ treo nó trong góc vườn chứ không nhất nhiết phải ở cạnh một thung lũng dễ gây “đau tim” như trong hình.

 

Những chiếc xích đu tọa lạc ở khoảng vườn thoáng đãng lộng gió quả là chốn lý tưởng cho bạn ngồi đọc sách hay đơn giản là thư giãn và hít thở không khí trong lành.

 
 

Sẽ rất tuyệt nếu xích đu nhà bạn có thể “hội nhập” với cảnh quan xung quanh. Ví dụ như chiếc xích đu được làm từ những đoạn cành và gốc cây cong cong tự nhiên thế này. Thêm chiếc mái che nữa là bạn có thể ung dung ngồi đây mà ngắm trời đất ngay cả khi “mưa vẫn mưa rơi”:


 

Khi màn đêm buông xuống, còn gì đáng mơ hơn là được ngắm một bầu trời đầy sao, hít đầy lồng ngực hương thơm của các loài hoa, nhấp một ngụm rượu vang trong khi đung đưa trên xích đu êm ru thế này.    Hãy mở rộng không gian nhà bạn bằng cách đặt những chiếc xích đu vững chãi ở hàng hiên hay ban công. Tại đây các bé nhà bạn có thể bày đồ ra chơi. Ông cũng có thể tiếp bạn “cầm kỳ”, và bà thì “buôn dưa” với bạn đan len chẳng hạn.
 
 

Chiếc xích đu tiện nghi như một chiếc giường thế này cho phép chủ nhân sau một ngày làm việc mệt mỏi có thể vừa “ngả ngốn” ở tư thế thoái mái nhất vừa ngắm nhìn màu xanh cây lá tràn ngập trước hiên nhà.  Chỉ với một chiếc xích đu được tạo bởi gốc và cành cây lạ mắt là bạn đã đem đến cho khu vườn giản dị của mình một dấu ấn thú vị rồi. Điểm nhấn duyên dáng này hẳn sẽ khiến khách đến nhà bạn phải “ồ à” thán phục đấy. 

 

Bạn muốn thiên nhiên tĩnh mịch trong mảnh nhỏ vườn của mình mang dáng vẻ ấm áp hơn? Đơn giản là đặt thêm một chiếc xích đu mộc mạc với những chiếc gối màu sắc rực rỡ như thế này.

 

Còn gì lãng mạn và khoan khoái hơn khi ngồi trên những chiếc xích đu như trong chuyện cổ tích thế này để chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp xung quanh!!!

Còn rất nhiều mẫu xích đu từ giản đơn đến kiểu cách cho bạn tham khảo ở dưới đây. Hy vọng chúng không chỉ cho bạn cảm giác thư giãn bay bổng trong thời khắc hiện tại mà còn tặng cho bạn những tấm vé tuyệt vời để trở về thời ấu thơ! 


  

Bài: Bình Minh Mưa

Ảnh: idealsad, shutterstock