logo Chị Loan tin rằng, nếu có ý thức phòng bệnh và biết tận dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, cả gia đình sẽ được bảo vệ khỏi các dịch bệnh do muỗi và côn trùng gây nên. Khi đọc về các thông tin liên quan tới virus Zika, chị ngay lập tức chia sẻ công thức tự làm nước xịt chống muỗi mà chị vẫn hay thực hiện để chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Các chị em có thể tự làm tại nhà, xịt thường xuyên cho các bé và luôn mang theo người để "phòng thân".

Chị Loan hiện là chủ của doanh nghiệp chuyên sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Chị đã có thời gian dài nghiên cứu về các chiết xuất thực vật, học hỏi và tích lũy được rất nhiều công thức hay để sản xuất ra các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Công thức nước xịt chống muỗi này, chị đã học hỏi được tại một phòng nghiên cứu và ứng dụng của nhà máy chiết xuất thực vật tại Hàn Quốc - quê hương của chồng chị.

Và đây là công thức cho một chai nước xịt chống muỗi 100ml

  

Thành phần nguyên liệu chính của công thức gồm những loại thảo dược, chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một dung dịch "đuổi muỗi" vô cùng hữu hiêụ. Bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu này tại các chợ thực phẩm, một số thành phần (nước cất, các dung dịch chiết xuất, tinh dầu các loại...) luôn sẵn có tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu tự làm mỹ phẩm. Nếu bạn còn băn khoăn gì về cách làm nước xịt muỗi này, hãy liên lạc với chị Loan để được tư vấn thêm.

Cách làm: 

Bước 1: Dung dịch olive, tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế, cồn mía, nước cất: Cho lần lượt vào cốc, dùng thìa khuấy đều.

Bước 2: Chiết xuất nước quế, chiết xuất khuynh diệp, glycerin: Cho vào cùng lúc sau bước 1 và khuấy đều.

 

Bước 3: Hoàn thiện, cho vào chai xịt.

Cách sử dụng: Xịt vào cơ thể, xoa đều. 

Ngoài công thức trên, chị Loan còn chia sẻ các bước tự làm nước rửa bát và kem đánh răng tại nhà, rất dễ thực hiện. 

Tự làm kem đánh răng từ Baking soda, dầu dừa và bột rau xà lách


Lưu ý: Với công thức này, thứ duy nhất có thể thay thế nếu nguyên liệu khó kiếm, đó là nước cất. Bạn có thể thay nước cất bằng nước tinh khiết, tuy nhiên, tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị rút ngắn lại. Nếu thực hiện đúng công thức trên, bạn có thể sử dụng sản phẩm trong vòng 1 năm nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng. 

Xem thêm các công thức tự làm mỹ phẩm tại nhà được chị Loan chia sẻ trên Đẹp TV:

 

Công thức: Nguyễn Loan 

Ảnh & Clip: Nhân vật cung cấp

thuốc , cơ thể , nghiên cứu , sức khỏe , virus , chăm sóc , mẹ , thành phần