logo Bill Gates có một bí quyết là chọn những người lười để làm những việc khó khăn, vì tin rằng họ luôn biết cách tìm ra giải pháp dễ dàng nhất. Điều này đúng với cả những người muốn khỏe đẹp mà không chữa được bệnh lười mãn tính.

1. Tích trữ rau củ quả và trái cây, thậm chí bạn có thể bảo quản chúng ở ngăn đá tủ lạnh để khi cần là có ngay. Dù sao cách này cũng dễ hơn việc bạn phải nhớ đi mua rau quả tươi mỗi ngày rồi lại phải nhớ chế biến trước khi chúng thành phế phẩm ở ngăn mát chỉ sau vài ngày. Các loại rau củ quả đông lạnh có thể trở thành đồ tráng miệng hoặc có mặt trong các món chiên, xào, súp,... cho những bữa ăn đơn giản mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
 
2. Chọn kênh/chương trình truyền hình mà bạn yêu thích và xem lúc đang chạy hoặc đạp xe trên máy tập thể dục.

3. Chọn bát đĩa, ly tách cỡ nhỏ để đựng các loại thức ăn uống, như vậy sẽ kiểm soát được khẩu phần của mình.4. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người chọn thức ăn cùng màu với bát đĩa có khuynh hướng ăn nhiều hơn so với những người chọn thức ăn khác màu với bát đĩa. 5. Luôn trữ trong túi xách đồ ăn vặt lành mạnh như trái cây, một số loại hạt để giúp bổ sung năng lượng khi cần thiết. Đây cũng là mẹo nhỏ giúp bạn không thấy đói và ăn quá nhiều vào bữa chính.


6. Luôn mang theo một chai nước bên mình. Phải nhớ thường xuyên giữ ẩm cho cơ thể!

7. Uống một tách cà phê đen trước khi tập thể dục. Đây là cách giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Caffeine trong cà phê sẽ giải phóng các tế bào mỡ để sử dụng như một loại năng lượng.

8. Ưu tiên dùng món có chứa protein nửa tiếng sau khi tập thể dục để giúp “lên cơ” nhanh hơn. Quá trình tập thể dục sẽ phá vỡ các mô cơ bắp, trong khi cơ thể hoàn toàn phụ thuộc vào protein để xây dựng lại cơ bắp. Và bạn cũng cần biết, cơ bắp là yếu tố quan trọng để tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. 


9. Làm đầy nửa đĩa thức ăn của cả buổi trưa và tối bằng rau; ăn rau trước. Ăn rau tốt cho sức khỏe. Đồng thời trong rau có nhiều chất xơ nên dễ làm no và chúng ta sẽ không còn muốn ăn thêm những món khác. 

10. Để rèm mở sẵn để ánh nắng sẽ đánh thức bạn vào buổi sáng. Cách này rất tốt nếu bạn muốn bỏ thói quen dậy muộn. 

11. Đặt chuông hẹn giờ khoảng một tiếng trước khi bạn muốn ngủ để vẫn có thể rề rà kịp làm vài việc trước đó. Ngủ sớm trước 10 giờ tối là tốt nhất cho sức khỏe. Cần có lịch ngủ cố định, đảm bảo ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi ngày và tránh để điều gì làm gián đoạn giấc ngủ.

12. Giữ cơ thể không bị quá nóng hoặc quá lạnh, bạn mới có thể ngủ ngon. Khuyến nghị của Tổ chức Giấc ngủ quốc gia ở Mỹ là hãy giữ nhiệt độ cơ thể ở mức 18,3 độ C. 

13. Đừng để điện thoại hay bất cứ thiết bị điện tử nào có thể phát tiếng ồn và sóng điện từ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe ở gần bạn. 

14. Dành ít nhất vài phút mỗi ngày để thư giãn. Căng thẳng mãn tính là nguyên nhân tàn phá sức khỏe của bạn nhanh chóng. Do đó, hãy hạn chế những áp lực và tìm cách loại bỏ chúng, có thể chỉ bằng vài phút thong thả dạo bộ hoặc ngồi yên nghe nhạc, hay tập vài động tác yoga đơn giản để giúp thăng bằng trở lại.

Bài: Như Thảo