Người phương Tây tận dụng vỏ trứng vào rất nhiều việc, từ trang trí nhà cửa, đựng đồ vật cho tới cắm hoa. Tại sao bạn lại không thử nhỉ?

Ở các nước phương Tây, nói đến trứng, mọi người sẽ nghĩ ngay tới ngày lễ Phục sinh. Ở Việt Nam ngày lễ này không nhiều người biết tới, nhưng vẻ đẹp của những lọ hoa bằng vỏ trứng chắc hẳn sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên, thích thú.

Chuẩn bị:

Những quả trứng gà và trứng cút.

Bước 1:

Cho hết lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ trứng.

Bước 2:

Làm khô sạch vỏ trứng và bỏ ít bã cà phê vào trong. Đặt vỏ trứng vào khay đựng trứng.

Bước 3:

Tiếp theo là cắm hoa vào.

Bước 4:

Bạn có thể sơn trắng toàn bộ vỏ trứng rồi làm một cái đế trứng để có thể đặt nó bất cứ đâu. Phần đế này bạn có thể dùng một cuộn giấy bìa cứng hình tròn, sơn trắng và cắt thành từng vòng tròn nhỏ để làm.

Bạn có thể cắm hoa khô hay hoa tươi tùy thích. Nếu là hoa khô bạn không cần cho bã cà phê mà có thể thay bằng một vài viên sỏi hoặc cát. Sản phẩm có được vô cùng lung linh và thú vị.

San San

Tổng hợp từ gratefulprayerthankfulheart, eclecticallyvintage, paperyandcakery


Bạn là người khéo tay, hay làm? Hãy thường xuyên chia sẻ những sản phẩm handmade của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh công đoạn sản phẩm của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online giới thiệu tới độc giả những sáng tạo thú vị. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

vỏ trứng , online , ngày lễ , Email , tùy thích , lòng đỏ , khéo tay , đồng hành