Bóng đá - môn thể thao đỉnh cao của mọi đỉnh cao. Điều này còn gì đâu để bàn cãi. Nhưng tại sao bóng đá lại hấp dẫn như thế? Đàn ông cứ nói vì quả bóng. Còn các cô gái thừa biết: vì... cái quần.

 

Quần đùi là quần cơ bản nhất của loài người. Tất cả các loại quần dài, quần yếm, quần loe, quần bó và thậm chí đến váy cũng xuất phát từ quần đùi mà ra. Nếu không tin, các bạn hãy vô hang động xem tranh vẽ của người tiền sử trên vách đá. Tất cả nam nữ lúc đó đều mặc quần đùi, tuyệt đối không có gì khác và cũng không cần gì khác.

Hiểu ra chân lý này đầu tiên chính là… đàn ông. Rất nhanh chóng, rất khôn khéo, dưới những phương thức tưởng như hợp pháp, đàn ông lấy việc thiết kế, sản xuất và mặc quần đùi làm một trong các hoạt động của mình. Bởi đàn ông biết đấy là một vũ khí lợi hại, kinh tế và hiệu quả trong việc chinh phục thế giới nói chung và phụ nữ nói riêng.

Vô cùng ranh mãnh, đàn ông tìm mọi cách hợp pháp để mặc quần đùi trong mọi hoạt động: chạy bộ, đua xe đạp, đánh bóng chuyền… Trong tình yêu, quần đùi là đỉnh cao của sự thăng hoa. Rất nhiều khi, chỉ tới đêm tân hôn cô dâu mới biết quần đùi chú rể màu gì.

Bóng đá thì sao? Môn thể thao ấy là đỉnh cao của mọi đỉnh cao. Điều này còn gì đâu để bàn cãi. Nhưng tại sao bóng đá lại hấp dẫn như thế? Đàn ông cứ nói vì quả bóng. Còn các cô gái thừa biết: vì cái quần.

Nếu như con gái mặc váy dài, váy ngắn hay váy rộng chỉ ra sức làm ra vẻ khép nép, e lệ thì con gái mặc quần đùi không khi nào đơn giản như thế trên sân. Các cô có thể la hét, có thể gào thét, có thể òa khóc và có thể cười như điên. Toàn những đỉnh cao kỳ diệu của cảm xúc.

Có thể nói không sai, chỉ trong chín mươi phút đá bóng, một nữ cầu thủ đã tỏa ra tất cả những vẻ đẹp mà một thiếu nữ bình thường phải mất cả đời.

Không gì nhanh nhẹn, mạnh mẽ, cá tính và hồn nhiên như nữ cầu thủ bóng đá. Ở các cô gái đó có những sải bước của người mẫu, có sự uốn lượn của diễn viên múa, có sự nhào lộn của diễn viên xiếc và có cả những kiêu sa của nàng hoa hậu lúc ghi bàn.

Khoảng khắc ghi bàn là những khoảng khắc đăng quang của một nữ cầu thủ, vượt lên trên hết mọi khoảng khắc tầm thường hoặc sang trọng chúng ta vẫn tưởng. Nếu hoa hậu còn vui mừng pha ngượng ngập, nếu diễn viên khi lên nhận giải còn sung sướng pha bàng hoàng, có hơi chút hồ nghi thì con gái ghi bàn chả khi nào như vậy.

Con gái ghi bàn như nổ tung ra thành những mảnh sao băng. Lúc đó chả cô nào quan tâm tới đất trời, tới thế giới, tới bản thân và tới đàn ông. Họ chạy như điên trên sân, giơ hai tay lên trời, nhảy cẫng lên như một con nai con và để quần đùi căng gió như một cánh buồm.

Chứng kiến giây phút ấy, tất cả đàn ông dù già hay trẻ đều chết vì say mê con gái mặc quần đùi không khi nào thèm đếm xỉa tới phấn son khi đá bóng. Những cảm xúc trong trận đấu đủ để mắt họ long lanh, khuôn mặt họ hồng hào và đôi môi họ ướt sũng, mái tóc họ tung bay, chả có mỹ phẩm nào trên đời làm được điều đó dù đắt tiền tới đâu.

Và hơn hết, thiếu nữ mặc quần đùi không mang vẻ đẹp cho mình mà cho đến mức lúc họ đá bóng vào phút giây chiến thắng, khi mười một cô gái reo hò và cầm cờ Tổ quốc, chạy trên sân. Những thiếu nữ ấy đã tạo ra một cảm xúc không gì so sánh nổi!

 

Bài: Lê Hoàng

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!