logoMón xôi dẻo thơm không chỉ hấp dẫn khi kết hợp cùng món ăn mặn. Bạn có thể biến tấu một chút với hương vị hoa quả, hương vị mà món ăn này đem lại cũng rất khó quên.


Nguyên liệu:


+ 500g gạo nếp nương
+ 1 muỗng canh nước dứa cô đặc.
+ Một chút muối
Phần sốt:
+ 2 muỗng canh nước dứa cô đặc.
+ 1 thìa ăn bột ngô

Cách làm:

- Nếp ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
- Vo lại thêm một lần cho sạch.
- Cho gạo nếp ra rá cho ráo bớt nước. Trộn thêm một chút muối.
- Cho gạo nếp vào nồi hấp.
- Trộn nếp với 1 muỗng canh nước dứa cô đặc.
- Đồ xôi trong khoảng 30-45 phút tới khi xôi chín, dẻo.

Nước sốt:

- Cho nước dứa và bột ngô vào nồi, bật bếp và nấu tới khi sốt cô đặc là được.

Khi ăn thì rưới sốt lên xôi. Không nên cho quá nhiều sốt sẽ gây ngán.

Bài, ảnh: Bông


xôi hoa quả