logoSalad là món mà bất cứ mùa nào bạn cũng có thể thưởng thức mà không hề cảm thấy ngán. Salad rau củ với nước sốt wafu kiểu Nhật là loại salad cực kỳ dễ làm, nguyên liệu đơn giản và bạn có thể biến tấu rất dễ dàng cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu: (cho 2 suất)

Cho phần rau củ:

+ 2 cup xà lách/rau diếp cắt hoặc xé cho nhỏ bớt 
+ 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
+ 1 quả cà chua to cắt làm 6 hoặc 6 quả cà chua bi cắt đôi 
+ 2 thìa cà phê hạt mè rang (vừng rang)

Cho phần nước sốt (Wafu Vinaigrette Dressing):

+ 2,5 muỗng canh giấm gạo (có thể dùng giấm táo) 
+ 1,5 muỗng canh xì dầu 
+ 1 muỗng canh dầu vừng hoặc dầu thực vật 
+ 2 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê nước gừng  
+ Tiêu đen tươi đập vỡ (hoặc dùng hạt tiêu khô)

Tiêu đề

Cho các thành phần làm nước sốt vào một bát rồi khuấy cho hòa quyện. 

Tiêu đề

- Dưa chuột thái thành miếng vuông nhỏ.

- Cà chua thái làm 6.

- Xà lách rửa sạch.

Tiêu đề

Cho các loại rau củ vào bát, rưới 1/2 nước sốt vào rồi trộn nhẹ nhàng.

Sau đó bạn rưới sốt đều lên một lần nữa.

Rắc vừng lên trên cùng.


Lưu ý: 

- Nước sốt trộn salad bạn có thể làm nhiều một lúc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, đậy kín và bảo quản được trong 1 tuần. Trước khi sử dụng, bạn cho nước sốt ra trước 5-10 phút là được.

- Phần rau củ bạn có thể biến tấu theo mùa, có thể cho thêm quả bơ, rong biển wakame, ngô, cà rốt, củ cải... tùy thích.

Bài và ảnh: Hoàng Minh

 

salad kiểu Nhật , salad dễ làm , salad rau củ , salad với sốt wafu