logoKhá cầu kì và mất thời gian nhưng xúc xích là món ngon yêu thích của các bé. Bởi vậy, các mẹ chịu khó một chút cho các con thưởng thức mà không phải lo về an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Nấu ăn cho các con luôn là một thử thách không nhỏ với các bà mẹ. Các con luôn là những "thực khách" khó tính nhất, không chỉ đòi hỏi mẹ phải nấu ngon mà còn phải trình bày bắt mắt. Cùng Đẹp Online học những món ngon mà dễ làm, lại đầy đủ chất dinh dưỡng để làm cho các bé thưởng thức nhé. Tham khảo các món ngon cho bé tại đây.

Nguyên liệu:

+ 400g thịt nạc vai xay nhuyễn (hoặc giò sống  xay sẵn)
Trân trọng cảm ơn blogger Mai's Kitchen đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 100g thịt mỡ thái hạt lựu hoặc băm rối
+ 150g lòng non (hoặc vỏ làm xúc xích)
+ 100ml rượu trắng
+ 30ml nước lọc
+ 1 thìa cà phê muối tinh
+ 2 thìa cà phê đường
+ 3 muỗng canh bột bắp
+ 2 thìa cà phê bột điều (tùy thích)
+ Hạt tiêu: tùy khẩu vị
+ 2 củ hành khô: 2 củ
+ 1 nhánh gừng

Cách làm:


- Bột bắp hòa với nước lọc cho tan, sau đó cho hỗn hợp thịt xay, thịt mỡ, tiêu, đường, muối, 1 muỗng canh rượu, bột điều trộn thật đều.

- Lòng non rửa sạch cùng với muối, nước ấm và một chút xíu bột mì. Lộn ngược lòng ra làm sạch mỡ thừa. Rửa lại với gừng và luồn vào vòi nước, xả cho sạch. Lòng làm sạch, để ráo nước rồi mang ra nhồi thịt.

- Cắt đôi chai nước khoáng nhỏ cỡ 500ml làm phễu nhồi thịt. Khoét nắp chai nước khoáng luồn qua lòng non rồi xoáy chặt nắp để giữ một đầu lòng non. Trong quá trình nhồi thật khéo léo, tránh để khí vào hay nhồi lỏng tay làm xúc xích bị bở. Không nên chặt tay quá để khi hấp tránh xúc xích bị vỡ. Nhồi một đoạn khoảng 10cm thì ta dùng dây nilon hoặc dây lạt xé nhỏ buộc thắt nút lại, nhồi tiếp cho đến hết thịt.

- Mang xúc xích ra phơi 1 nắng cho xúc xích khô.
 
- Cho xúc xích vào nồi hấp cách thủy. Cho thêm rượu trắng, hành khô và gừng đập dập vào nước hấp.

- Hấp xúc xích trong khoảng 20 – 30 phút. Trong quá trình hấp, lấy tăm nhọn xiên vào miếng xúc xích cho nước trong xúc xích nếu có sẽ ra hết. Khi xúc xích chín gắp ra để nguội, ráo nước. Cất trong hộp bảo quản ngăn mát hoặc ngăn đá để ăn dần. Khi ăn mang ra rán lại cho vàng đều.

tự làm xúc xích, làm xúc xích cho bé, công thức làm xúc xích

tự làm xúc xích, làm xúc xích cho bé, công thức làm xúc xích

Theo Mai's Kitchentự làm xúc xích , làm xúc xích cho bé , công thức làm xúc xích