logo Sò huyết sốt me chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình trong những ngày lễ tết. Những ngày nghỉ sắp tới, nếu có thời gian, bạn thử thực hiện món này cho cả gia đình thưởng thức nhé! 

Nguyên liệu: 

Trân trọng cảm ơn blogger Mai's Kitchen đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 500g sò huyết
+ 50g me tươi
+ 1 thìa cà phê tương xí muội (tùy thích, không có cũng không sao)
+ 1,5 thìa cà phê đường
+ Ớt tươi (tùy thích)
+ 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
+ Nước mắm
+ Rau răm
+ Một ít dầu ăn

Cách làm: 

Có hai cách làm như sau:

Cách 1:

- Sò huyết rửa sạch

Cách chọn sò huyết tươi ngon: Bạn nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch rồi mới chế biến

- Hòa me với nước ấm, để một lúc cho phần thịt me mềm, bóp nhẹ để ra hết thịt và lọc bỏ hạt.

- Làm sốt me: đun sôi nước me, nêm đường, nước mắm, ớt, tương xí muội cho vừa chua – cay – mặn – ngọt. Đun vừa lửa cho đến nước me sánh lại hơi đặc là được.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, ớt rồi cho sò vào đảo đều. Đổ sốt me, đảo cho sốt bám đều quanh vỏ sò, sau khoảng 3 - 4 phút là sò chín. Nếu bạn không chắc thì có thể tách vỏ thử một con, nếu tách dễ dàng và thịt sò không còn màu đỏ tươi chuyển sang nâu sẫm là sò đã chín. Xúc ra đĩa, bày rau răm, ăn nóng.
 
Cách 2: 

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng sốt me làm sẵn của Trung Thành. Cách làm nhanh gọn trong 15 phút như sau:

- Sò huyết rửa sạch như hướng dẫn bên trên.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, ớt (tùy thích) rồi cho sốt me có sẵn. Cho thêm chút nước lọc, nêm nếm lại đường (theo mình thì sốt sẵn hơi chua và mặn quá) theo khẩu vị rồi cho sò vào đảo đều. Đảo cho sốt bám đều quanh vỏ sò, sau khoảng 3 – 4 phút là sò chín. Xúc ra đĩa, bày rau răm, ăn nóng.

sò huyết sốt me, món ngon với sò huyết, công thức sò huyết sốt me

Chúc các bạn ngon miệng và có những ngày nghỉ lễ thật vui cùng gia đình.

Theo Mai's Kitchen

sò huyết sốt me , món ngon với sò huyết , công thức sò huyết sốt me