logoBạn vẫn nghĩ pizza chỉ có thể nướng bằng lò nướng chuyên dụng? Không phải đâu. Bạn có thể nướng đế pizza bằng nồi cơm điện đấy, ngon không thua kém nướng bằng lò.

Phần đế bánh 


Nguyên liệu:

+ 380g bột mì dai
+ 8g men nở
+ 220ml nước ấm (khoảng 40-42 độ C)
+ 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

- Cho đường vào bát nước ấm, hòa tan bớt.

- Cho men nở vào bát nước, để 10 phút để men được kích hoạt.

- Cho bát men vào âu đựng bột mì và trộn đều.

- Nhào bột trong 10 phút (nếu bột nhão thì cho thêm một chút bột, nếu khô thì đổ thêm chút nước).

- Để bột nghỉ trong khoảng 40 – 60 phút cho tới khi bột nở gấp đôi.

- Cho bột ra, chia làm 4-5 phần tùy bạn thích đế mỏng hay dày, cán bột mỏng.

- Dùng dĩa xâm lên mặt đế bánh.

- Cho đế bánh vào nồi cơm đã được chống dính bằng dầu ăn và bật cook trong 12 phút (với nồi cơ và 15-17 phút với nồi điện tử).

- Đế bánh được thì cho ra ngoài nồi.

Phần nhân bánh


Nguyên liệu: (cho 1 đế bánh)

+ 50ml xốt cà chua
+ 40g thịt xông khói thái mỏng
+ 30g ớt chuông các màu xắt nhỏ 
+ 40g phô mai nạo nhỏ
+ Một chút dầu ăn

Cách làm:

- Cho dầu ăn vào chảo và xào ớt chuông tới khi gần chín.

- Cho đế bánh pizza lên chảo. Cho xốt cà lên mặt đế bánh. Cho tiếp thịt xông khói, ớt chuông.


- Cuối cùng là rải phô mai đều mặt bánh.

- Cho bánh vào nồi cơm điện và bật nấu thêm 10 phút hoặc cho vào chảo và đậy vung lại, bật lửa vừa trong khoảng 10-12 phút hoặc tới khi phô mai chảy đều mặt bánh là được, nếu thích vàng giòn bạn có thể để trong chảo lâu hơn.


Tổ chức sản xuất: Hà Phương
Quay và dựng: Kino Productions

Hướng dẫn: Tiều Phu



pizza bằng nồi cơm điện , nướng pizza bằng nồi cơm điện , công thức pizza , pizza homemade , làm đế pizza