logo Nếu bạn muốn làm một món là lạ cho các con trong dịp lễ hội sắp tới, hãy thử món ngũ cốc ngô nướng cùng chocolate. Chắc chắn là các con sẽ rất thích thú với hương vị món bánh ngũ cốc này đấy.

Nguyên liệu:

+ 120g ngũ cốc ngô

+ 40g bơ nhạt

+ 20g chocolate đen

+ 20g sữa bột

+ Cốc giấy, hạt trang trí

Bước 1:

Đun chảy bơ nhạt. Khi bơ tan chảy thì cho sữa bột vào. Khuấy đều đến khi sữa tan.

Bước 2:

Cho hỗn hợp bơ sữa vào bát ngũ cốc. Trộn cho bơ thấm đều vào ngũ cốc.

Bước 3:

Chocolate băm nhỏ.

Bước 4:

Khi ngũ cốc thấm đều bơ, cho ngũ cốc vào cốc giấy. Rắc chocolate đen vừa băm lên.

Bước 5:

Nướng ngũ cốc ở chế độ 2 lửa, 175 độ và trong 7 phút. Bánh chín lấy ra, rắc hạt trang trí lên.

Lưu ý: Không để bơ chảy quá nhiều trong cốc giấy, sẽ tạo cảm giác ngấy cho món ăn.

Bài và ảnh: Bùi Tố Tố

ngũ cốc nướng , chế biến với ngũ cốc , ngũ cốc ngô nướng chocolate , bánh ngũ cốc