logo Miến trộn theo kiểu Hàn là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng. Các nguyên liệu tươi ngon như thịt bò và trứng, cà rốt sẽ đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn gia đình. Bạn hãy trổ tài chế biến món này ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu: (cho 4 người)

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

+ 2 vắt miến khô
+ 200g thịt bò
+ 1 quả trứng vịt
+ Ớt chuông, cà rốt, nấm đông cô, hành tây
+ Dầu mè, tỏi
+ Gia vị: nước tương (xì dầu), đường, bột nêm

Thực hiện:

- Đánh tan lòng trắng và lòng đỏ của trứng vịt. Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì cho trứng vào tráng mỏng trứng trong lòng chảo và chiên trứng.

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

- Rửa sạch ớt chuông. Gọt vỏ cà rốt. Lột vỏ hành tây. Thái sợi tất cả các nguyên liệu rau củ. Trụng nhanh cà rốt và ớt chuông qua nước sôi già trên bếp.

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

- Thái lát thịt bò và ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng tiêu và chút xíu muối cùng 2 tép tỏi băm trong 15 phút. Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho dầu mè vào, khi dầu nóng thì thả thịt bò cùng hành tây vào xào nhanh tay. Thịt chín tái thì vớt ra, giữ lại nước thịt và dầu trong chảo.

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

- Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi già thì cho miến vào trụng. Khi miến chín, vớt ra chờ ráo nước và cho vào chảo dùng xào thịt lúc nãy.

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

- Ngâm nước ấm nấm đông cô và rửa sạch, thái sợi. Cho thịt bò và nấm đã thái sợi vào xào cùng miến. Nêm với 2 muỗng cơm nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm. Đảo nhanh tay và tắt bếp.

- Gắp miến ra đĩa. Sắp trứng, cà rốt và ớt chuông lên mặt. Trộn đều khi dùng.

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

miến trộn thịt bò, miến trộn kiểu Hàn, cách làm miến trộn ngon, miến trộn

Lưu ý:

- Khi xào miến đảo nhanh tay và để lửa nhỏ để tránh làm nát sợi miến.

- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.

Bài và ảnh: Bùi Tố Tố



miến trộn thịt bò , miến trộn kiểu Hàn , cách làm miến trộn ngon , miến trộn