logoKhi nấu các món canh, soup, việc bóc vỏ những quả cà chua hay thái hành vẫn gây ra những khó khăn cho bạn. Vậy, làm thế nào để việc này trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn, hãy tham khảo những mẹo nhỏ từ đầu bếp Hungazit dưới đây nhé.

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Bạn chỉ cần rửa sạch cà chua. Dùng dao cắt bỏ phần cuống trên, và khía một hình chữ thập ở phần dưới quả cà chua. Sau đó, bạn cho số cà chua cần bóc vỏ vào nồi nước đang sôi khoảng 10 giây. Cuối cùng là vớt cà chua vào âu nước đá lạnh, dùng tay hoặc dao bóc vỏ ra rất dễ dàng.


Thái hành tây chuyên nghiệp

Cũng giống như việc thái hành tím như Đẹp Online giới thiệu trước đó, thái hành tây cũng qua những bước tương tự.

Đầu tiên là bạn bóc phần vỏ củ hành ra, rửa sạch hành. Cắt đôi củ hành theo chiều dọc, sau đó đặt nửa củ hành lên thớt. Bạn dùng dao thái dọc củ hành nhỏ như ý muốn. Sau đó, dùng tay giữ chặt phần hành vừa thái, vạt ngang củ hành tây 2-3 nhát tùy củ to hay nhỏ. Cuối cùng là bạn thái ngang từ trên xuống là sẽ được những mẩu hành nhỏ như ý.

Host: Hungazit
Tổ chức sản xuất: I Love Cookbook

Các clip này được thực hiện dưới sự hợp tác của Đẹp Online và I Love Cookbook

mẹo thái hành tây , mẹo bóc vỏ cà chua , mẹo hay nhà bếp