logoThoạt nhìn, chiếc bánh "núi lửa" (lava cake) trông cũng giông giống một chiếc bánh bông lan nhỏ bình thường, nhưng khi dùng thìa hoặc dĩa xúc một miếng, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Lớp vỏ ngoài mềm ẩm, còn bên trong bánh là lớp sốt chocolate chảy ra như nham thạch, rất hấp dẫn.

Nguyên liệu: (cho 6 chiếc bánh)

+ 170g chocolate đen

+ 3 trứng gà

+ 110g bơ

+ 4 muỗng canh đường (30g)

+ 2 muỗng canh bột mỳ (khoảng 20g)

+ Đường xay trang trí

Bước 1:

Đun cách thủy bơ và chocolate đến khi chúng chảy ra.

Bước 2: 

Cho trứng và đường vào âu, đánh tới khi trứng ngả màu trắng vàng. Cho thêm bột mì vào khuấy đều.

Bước 4:

Từ từ cho hỗn hợp chocolate vào hỗn hợp trứng bột, khuấy đều.

Bước 5:

Chống dính cốc (dùng loại cốc làm caramen) bằng bơ, rồi từ từ rót hỗn hợp trên vào tới khoảng 2/3 cốc. Nướng bánh trong lò đã được làm nóng ở 200 độ C trong 10 phút.

Sau khi bánh chín, bạn dùng dao nhọn lách quanh thành cốc rồi đổ bánh ra đĩa. Rắc thêm đường xay lên trên trang trí. Món này rất phù hợp với các tín đồ của chocolate đấy.

Bài và ảnh: Tiều Phu

Mời bạn ghé thăm "Góc bếp" của Đẹp để nấu được những món ăn đẹp mắt, ngon miệng cho cả gia đình nhé

lava cake , bánh lava , công thức bánh lava , công thức lava cake