logoĐang mùa anh đào, bạn có thể tranh thủ làm những món bánh thật ngon cho gia đình nhé. Thời tiết se lạnh này ăn bánh ngọt vị anh đào rất hợp đấy.

Nguyên liệu:

+ 300g anh đào chín
+ 20g đường vàng
+ 10g bơ nhạt (1)
+ Một nhúm muối
+ 200g bơ nhạt (2) để mềm (ấn tay vào thấy lõm nhưng không bị nát )
+ 150g đường cát trắng
+ 250g bột đa dụng
+ 5 trứng gà nhỏ hoặc 4 trứng gà to
+ 40ml siro anh đào hoặc nước ép anh đào (nếu sử dụng siro thì lưu ý về độ ngọt) hoặc sữa tươi

Lưu ý: 

Anh đào đang mùa chín nên rất ngọt. Mình dùng anh đào tím chín ngọt lịm, không hề chua, cộng thêm nước anh đào cũng ngọt nên lượng đường bớt đi. Nếu anh đào của bạn chua, cần tăng lượng đường để vị bánh được cân bằng.

Cách làm:

- Anh đào tách đôi, bỏ hột. Rây bột cho thật mịn.

bánh anh đào, bánh ngọt anh đào, bánh từ quả anh đào

- Cho muối, đường vàng và bơ (1) đảo đều. Xếp anh đào vào cho kín đáy nồi cơm điện. Lượng anh đào còn lại để riêng để lúc sau trộn cùng vào bột. Nhấn nút Cook để anh đào và đường được thắng thành lớp caramel mặn.

- Sau khi nước đường cạn thành caramel và anh đào đã mềm, nồi cơm sẽ tự động chuyển lên nút warm. Lúc này có thể tạm rút điện để nồi được nghỉ một lúc.

- Nếu có điều kiện, đem ruột nồi có phần caramel anh đào đi làm lạnh để lớp caramel được đặc lại, tránh caramel bị trôi ra hai bên khi đổ bột vào.

- Đánh bông lượng bơ (2) với đường cho tới khi thấy bơ chuyển màu nhạt gần như trắng ngà. 

bánh anh đào, bánh ngọt anh đào, bánh từ quả anh đào

- Thêm từng trứng vào hỗn hợp kem bơ, đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng.

- Vừa đánh vừa từ từ thêm siro/nước anh đào hoặc sữa tươi vào hỗn hợp kem bơ trứng. Đánh cho hỗn hợp bông đồng nhất.

bánh anh đào, bánh ngọt anh đào, bánh từ quả anh đào

- Hạ máy trộn về mức nhỏ nhất và cho ½ lượng bột vào. Đánh cho quyện đều. Tiếp tục cho chỗ bột còn lại vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.

- Cuối cùng, trộn phần anh đào tươi còn lại vào hỗn hợp bột. Đổ toàn bộ hỗn hợp bột bánh vào ruột nồi cơm điện.

bánh anh đào, bánh ngọt anh đào, bánh từ quả anh đào

- Nhấn nút cook và đợi nó nhảy lên.

Tùy theo nồi mà bạn có thể phải nhấn nút cook thêm 1 hoặc 2 lần mỗi khi nó nhảy lên.

Do bánh có lớp siro caramel anh đào nên thành bánh sẽ bị đậm màu, ta không thể căn cứ màu cạnh bánh để nhìn xem bánh chín hay chưa. Bánh chín là khi xăm thử vào chính giữa bánh rút que ra thấy khô ráo. Sẽ mất khoảng 40-50 phút để bánh chín tùy theo nồi.

bánh anh đào, bánh ngọt anh đào, bánh từ quả anh đào

Nếu làm bằng lò nướng thông thường, các bạn nướng lớp caramel ở 200 độ C trong vòng 10-15 phút, lửa dưới là đạt. Sau đó, với bánh, các bạn hãy chọn 175 độ C, 2 lửa và nướng trong 25-40 phút là bánh chín vàng thơm.

Thành phẩm không khác nhau là mấy trừ việc bạn nướng bằng lò thì bánh sẽ vàng đều cả trên lẫn dưới còn với nồi cơm điện, chúng ta chỉ có 1 mặt bánh vàng mà thôi.

Theo The Ribbon Cafe


bánh anh đào , bánh ngọt anh đào , bánh từ quả anh đào